นอนสนามบิน Taoyuan สนามบินไต้หวัน นอนได้ ปลอดภัย ใครๆก็นอนกัน

Published by graceiya on

มานอนสนามบิน Taoyuan กันเถอะ ปลอดภัย..หายห่วง ใครๆก็นอนกัน ! มาเที่ยวไต้หวัน Flight ถึงดึก อยากประหยัด ตามมาเลย

ใครถึง สนามบิน Taoyuan ดึกดื่นเกินเที่ยงคืน ไม่อยากจะเสียค่าโรงแรมให้วุ่นวาย ประหยัดงบหรือมีความจำเป็นต้องนอนสนามบินแล้วหละก็ ขอบอกเลยว่าประเทศไต้หวันขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองปลอดภัยเลยแหละ เพราะฉะนั้นการ นอนสนามบิน Taoyuan ปลอดภัย หายห่วง ไร้กังวล ไม่ต้องกลัวของหาย (แต่ของมีค่าก็ควรติดตัวไว้นะคะ) และไม่ต้องเคอะเขินเพราะใครๆเขาก็นอนกัน มาดูกันว่า นอนสนามบิน Taoyuan จะเป็นยังไง??

Taoyuan_020

นอนสนามบิน Taoyuan ก่อนออกตม. 

เมื่อลงจากเครื่องที่สนามบินTaoyuanแล้วจะไปทางไหนดี ให้เรามองหาป้ายสัญลักษณ์ออกตม.ก่อนเลย เราเดินตามทางมาเรื่อยๆก่อนออก ตม. ก็จะเจอ Lounge ห้องน้ำ และห้องอาบน้ำ บริเวณนี้สามารถนอนได้เลย เป็นเลาจ์ของสายการบิน Cathay Pacific

Taoyuan_016

ตอนแรกไม่รู้ว่านอนได้ เพราะตั้งใจมานั่งเขียนใบออก ตม. ก่อน (ใบตม. กรอกออนไลน์ได้นะแต่พอดีอยากลองเขียนใบกระดาษดู เข้าไปกรอกใบตม. ออนไลน์ได้ตรงนี้>>คลิก )

ช่วงแรกที่มานั่งเห็นมีคนนอนแค่คนเดียวเองค่ะ เลยขอเดินสำรวจที่อื่นดู เดินไกลพอสมควร ก็หาไม่เจอ เลยกลับมาที่เดิม แค่แปปเดียวเท่านั้นมีคนมานอนเต็มเก้าอี้ยาวแล้ว ที่ตรงนี้บอกเลยว่าเป็นที่นอนที่ดีมากเพราะไม่หนาวเลยและมีทั้งห้องน้ำและห้องอาบน้ำ แต่เมื่อไม่มีที่นอนเก้าอี้ยาว เลยตัดสินใจไปนอนข้างนอกดีกว่า

Taoyuan_001

ตัดสินใจผ่าน ตม.มาก่อนเพราะส่วนมากคนจะนอนหลังออกตม.กัน 

Taoyuan_003

เดินมาถึง ตม.คนต่อแถวในช่วงดึกค่อนข้างน้อย รอประมาณไม่เกิน 10 นาทีก็ได้เข้าแล้ว

ตม.ดูง่วงๆ นิ่งๆ แต่ใจดี เขียนใบตม.ผิด ด้วยนะ วุ่นวายจนเป็น 4 คนสุดท้ายที่เข้าไปเลย แต่สุดท้ายแล้วเจ้าหน้าที่ก็พยายามสื่อสารและแก้ไขให้เรา ใจดีสุดๆ

นอนสนามบิน Taoyuan หลังออกตม. 

Taoyuan_019

หลังจากออก ตม.มาแล้ว ให้เดินมาเรื่อยๆ จะเจอที่นั่งที่นอนอยู่หลายจุด

Taoyuan_018

แต่ทางด้านนี้จะค่อนข้างสว่างและคนเดินพลุกพล่าน

Taoyuan_006

เราจึงไปนอนอีกจุด อยู่แถวร้าน Starbucks ซึ่งคนนอนเยอะมาก แต่ค่อนข้างมืดและเงียบดีค่ะ จุดนี้จะเป็นจุดที่คนมานอนกันเยอะอยู่แล้ว อยู่ชั้น2

ถ้าใครหลงก็ให้เดินตามป้ายไปDeparture hall แล้วมองหาป้ายBoardingเดินตามป้ายไปจนเจอป้ายชี้ว่าBoardingให้ขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น2 ขึ้นบันไดเลื่อนแล้วมองขวามือก็จะเจอสตาร์บัคชัดเจนเลย

ตรงข้ามกับStarbucksจะเป็นโซนอาหารด้วยนะคะ คือตอนที่ไปยังมีร้านขายเบอร์เกอร์เปิดอยู่ ไม่ทราบเหมือนกันว่าปิดกี่โมง แต่ตอนเดินไปดูก็ตี1แล้ว คนในร้านมีสองสามคน ตรงนั้นมีเวิ้งให้นอนได้เหมือนกัน คนจะนอนน้อยกว่าฝั่งสตาร์บัค แต่แสงไฟจะสว่างกว่า

Taoyuan_010

ต้องบอกไว้ก่อนว่าพอออกจากตม.มาแล้วจะไม่มีที่อาบน้ำนะคะ

มาถึงก็เห็นคนนอนกันประปรายแล้ว เหลือไฟสลัวๆที่เปิดไว้นิดหน่อย อากาศค่อนข้างเย็น ด้วยความที่มัวแต่ชักช้าก็เห็นคนมานอนเยอะแล้ว เก้าอี้ที่เค้านอนกันก็หมดแล้ว มองไปรอบๆเห็นคนนอนที่พื้น ก็เลยต้องตัดสินใจนอนพื้นซึ่งที่พื้นมันเย็นมากกกถ้าไม่หาอะไรปูนอนหละก็หนาวเข้าเนื้อเลยทีเดียว แต่มีอีกวิธีที่ช่วยไม่ให้เย็นเข้าเนื้อขนาดนั้นคือใส่เสื้อแขนยาวขายาวไม่ให้เนื้อโดนพื้นค่ะ

ขอบอกว่าใครจะ นอนสนามบิน Taoyuan เตรียมผ้าห่มเตรียมเสื้อหนาวได้เลย เพราะแอร์สนามบินหนาวมาก ยิ่งนอนพื้นยิ่งหนาว ช่วงที่ยังนอนไม่หลับ ลองสังเกตผู้คนที่มานอน ก็เห็นว่ามากันเรื่อยๆ บางคนก็เตรียมพร้อมมาเลยมีผ้าผืนเล็กๆมาปูพื้นด้วย มีผ้าคลุมตัว บริเวณนี้ที่กว้าง ยังไงก็นอนพอ

ส่วนของโซฟาจะมีคนมาจอง แต่ถ้าโชคดีก็จะมีคนออกไปกลางดึก พอเห็นคนลุก ก็ไปแทนที่เลยจ้า ได้ไปนอนที่โซฟาอุ่นขึ้นมาหน่อย รู้สึกนอนสบายกว่าบนพื้น หลับสบายตลอดคืน 555555 

Taoyuan_004

ส่วนเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวก ต้องบอกเลยว่าที่นี่มีพร้อม ทั้ง Free Wi-fi คอมพิวเตอร์ ปลั๊กไฟ ไม่กลัวขาดการติดต่อแน่นอน มีห้องน้ำ ตู้กดน้ำร้อน น้ำเย็น ดื่มน้ำฟรี 

ปลั๊กไฟมีวางอยู่หลายจุด ไม่ต้องกังวลว่าจะหาไม่ได้ และอย่างที่เห็น คนที่เขาเอามาชาร์ต ก็ปล่อยทิ้งไว้แบบนี้เลย ไม่กลัวหายกันเลย 555555 เครื่องอยู่นี่ แต่เจ้าของหลับอยู่ไหนไม่รู้ ส่วนเราไปหาชาร์ตเอาแถวๆโซฟาใกล้ที่นอนหน่อย จะได้อุ่นใจ

Taoyuan_005

คอมพิวเตอร์ที่มีอยู่ตรงนี้ 2 เครื่อง และชายในรูปก็นั่งเล่นทั้งคืนเลย เราได้ลองไปใช้ดูช่วงเช้า ก็ถือว่าโอเค จะนั่งดูหนังก็ยังได้ หาหูฟังมาเสียบ บรรยากาศได้เลย ทั้งมืด ทั้งเงียบ

Taoyuan_008

สุดท้าย สำหรับประสบการณ์การนอนสนามบิน Taoyuan ครั้งแรกของเรานี้ ถ้าให้บอกตรงๆ นอนสนามบิน Taoyuan ไม่ลำบากเลย สบายใจแถมประหยัดอีกด้วย ถึงแม้จะนอนหลับๆตื่นๆ ไม่ได้หลับสนิทมากก็ตาม แต่ถ้าเตรียมเสื้อหนาวมาสักหน่อย คิดว่าคงดีกว่านี้ อย่างไรก็ตาม ถ้าใครจำเป็นต้อง นอนสนามบิน Taoyuan ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งเนอะ แต่ถ้าใครไม่จำเป็นต้องนอนก็ต้องบอกกันตรงๆว่าไปนอนที่โรงแรมย่อมสบายกว่ามากอยู่แล้ว

Taoyuan_017

สำหรับใครที่จะซื้อ sim card ที่นี่มีซื้อผ่านตู้หยอดเหรียญด้วยนะ ราคาก็จะสูงกว่าที่เป็นร้านและมีแพ็คเก็จให้เลือกไม่มากเท่าไร แนะนำให้รอร้านเปิดประมาณ 8-9 โมงเช้า

วิธีเข้าเมืองจากสนามบินTaoyuan – Taipei

  1. ใช้บริการ Taoyuan Airport MRT สะดวกสบายสุดๆ เปิดให้บริการเวลา 6.00 – 23.00 น. มีทั้งรถไฟแบบเร็ว Express Train (สายสีม่วง) เร็วเพราะจอดแค่บางสถานี ใช้เวลาเดินทางถึง Taipei Main Station ประมาณ 30 นาที กับขบวนรถไฟปกติ Commuter Train (สายสีน้ำเงิน) จอดทุกสถานี ใช้เวลาเดินทางถึง Taipei Main Station ประมาณ 50 นาที ทั้งสองสายราคา160NT เท่ากัน จ่ายเงินโดยบัตร easy card ค่าบัตร 100NT ซื้อได้ที่หน้าสถานี (บัตร easy card จ่ายได้แทบทุกอย่าง ทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้า ร้านสะดวกซื้อ คุ้ม)
  2. หรือใครอยากนอนโรงแรมสบายๆ อยากเข้าเมืองไทเปเลยก็มีรถบัส Kuokuang Bus สาย 1819 เข้า Taipei Main Station ตลอด 24 ชม. เช็คราคาและตารางได้ที่ : TAIWAN BUS

Taoyuan_009

ตื่นมาก็คิดว่ามีเวลาได้กินข้าวเช้า เวลาประมาณ 7 โมง ลงไปที่ Food court ยังเปิดกันไม่ครบเลย ร้านที่เปิดจะเป็น เบอร์เกอร์คิง ร้านโจ๊ก ร้านราเมง เดินวนอยู่รอบนึง เลือกกันไม่ได้จะกินอะไร สุดท้ายก็มาฝากท้องกับร้านสะดวกซื้อ Hi-Life ซื้อขนมและมาม่าตุนไว้ เพราะการเดินทางยังอีกยาวไกลนัก

ถ้าพร้อมเที่ยวไต้หวันแล้ว อ่านรีวิวเที่ยวไต้หวันของเราได้ตรงนี้เลยค่า>>https://kalokkokgrace.com/taiwan/

ใครที่จำเป็นที่จะต้องนอนสนามบินก็เก็บไว้พิจารณาดูได้นะคะ ยังไงฝากเป็นกำลังใจให้ด้วยนะ ติดตามการรีวิวเส้นทางอื่นๆที่เราได้ทุกช่องทางเลยจ้า

Follow Me :
on Facebook Kalokkokgrace
on YouTube Kalokokgrace
on IG @kalokkokgrace

    ติดต่อสอบถามข้อมูลกับ กะล็อกก็อกเกรซ ได้นะคะ