Tigerair Taiwan บินไปไต้หวัน โคตรคุ้ม !! ราคาประหยัด ไม่มีดีเลย์

Published by graceiya on

รีวิวสายการบิน Tigerair Taiwan บินไปไต้หวัน แบบลองเอง ไปจริงไม่อิงใครๆ 

ทริปไต้หวันครั้งแรกของเรานี้ ตกลงกับเพื่อนอยู่สักพัก เมื่อฟันธงกันว่า ไป! ก็รีบหาตั๋วเครื่องบินเลย กลัวโดนเท 5555 แต่ก็รอราคาตั๋วโปรนะ แล้วไม่นานก็ได้เจอตั๋วโปรโมชั่นราคาดี๊ดีจากสายการบิน Tigerair Taiwan ตั๋วโปร ราคาถูกมั้กกกกกมากกกกก ถูกแล้วดีไหมอะ? ก็ตอบได้เลยว่าจัดได้ว่าคุ้มค่าตามระเบียบเจ้าค่ะ ?

ใครสนใจ ลองอ่านรายละเอียดได้ต่อจากนี้เลย หรือจะรับชมวีดีโอก็ได้ ราคาโปรของTigerair Taiwanมาบ่อยมากๆด้วยแหละ เอาไว้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจกันเนอะTigerair_001

สายการบินTigerair Taiwan เป็นสายการบินของไต้หวัน ในการบินไปไต้หวันจะเดินทางระหว่างสนามบินดอนเมืองถึงสนามบินเถาหยวน Terminal 1

ราคาโปรฯที่เราได้มาเป็นราคา ไป-กลับ ไต้หวัน ราคา 5,237 บาท (รวมภาษีและค่าธรรมเนียมการจองแล้ว) สามารถCarry-onกระเป๋าได้ถึง10กิโลกรัม

เราโหลดกระเป๋าแค่ขากลับในราคา 825 บาท/15kg ไว้ใส่ของฝากที่เป็นน้ำและจิปาถะ (ทริคสำหรับคนมีของน้อย โหลดกระเป๋าเดียวใส่ของทุกคน หารค่าโหลดกันกับเพื่อนเอาก็คุ้มนะ)

Tigerair_003

วิธีโหลดกระเป๋าแค่ขากลับก็คือ ขาไปเอากระเป๋าเดินทางขนาดไม่เกิน 20 นิ้วกับกระเป๋าผ้าพับได้หรือเป้ก็ได้ใส่เก็บไว้ในกระเป๋าขนาดไม่เกิน 20 นิ้วใบแรกแล้วใช้เป็น carry-on ขึ้นเครื่อง พอขากลับค่อยเอากระเป๋าผ้าพับได้หรือเป้ออกมาใช้เป็นกระเป๋า carry-on ขึ้นเครื่อง เอากระเป๋าเดินทางขนาดไม่เกิน 20 นิ้วใบแรกมาโหลดใต้เครื่อง

Tigerair_006

ที่นั่งบนเครื่องบินถือว่าความกว้างพอดีๆ ช่วงความกว้างที่ขาไม่กว้างแต่ก็ไม่แคบจนนั่งไม่สบาย เบาะนั่งไม่แข็งเกินไปเลยไม่ทำให้ปวดหลัง เวลาในการเดินทางไปกลับไต้หวันใช้เวลาประมาณ 3-4ชั่วโมงกว่าๆ ถือว่าใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่สำหรับการนั่งเครื่อง ถ้าไม่ติดว่าอยากนั่งสบายๆที่นั่งกว้างๆสายการบินนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเลยสายการบินหนึ่ง

สำหรับความกว้างขา คนสูง165+ขาอาจจะพอดีเบาะหน้าหน่อย แต่ถ้าสูงเกินกว่า170นั้นคงติดเบาะหน้าเลย คนตัวสูงให้เลือกนั่งติดทางเดินจะรู้สึกไม่อึดอัดเท่านั่งข้างใน

Tigerair_005

บนเครื่องบินจะมีอาหารขาย มาม่าก็หลัก 100+ ส่วนข้าวและอาหารอย่างอื่นก็ราคาเพิ่มตามระเบียบ แถมบนเครื่องยังมีขายของจากดิวตี้ฟรี !! ลดราคาจากข้างล่างอีกน้าาา น่าสนสุดๆ ถูกกว่าข้างล่าง อ๊อยยยยย

Tigerair_004

พนักงานแอร์ของสายการบินก็น่ารัก มีช่วยพยุงยกกระเป๋าด้วยซึ่งปกติเนี่ยไม่ใช่หน้าที่ของแอร์เลย

แอร์แต่งตัวเสื้อสีเหลืองส้มกับกางเกงขายาว ส่วนมากพูดภาษาจีนแต่ก็พูดอังกฤษได้ค่ะ ผู้โดยสารสายการบินนี้ที่เจอส่วนมากมารยาทดีเลยทีเดียว

Tigerair_007

ตอนจองมี Flight เดียวคือ เครื่องออก 20.00 น. ถึงไต้หวัน 00.40 น. ใช้เวลาบิน4ชั่วโมง40นาที ถึงช่วงดึกแต่ก็มีตม.หลายช่องและรอไม่นาน Tigerair จะอยู่ที่สนามบินเถาหยวนTerminal1 มีรถไฟฟ้า ร้านอาหารและร้านขายซิม สะดวกมากๆ และแม้จะถึงดึกแค่ไหน แต่ก็สามารถนั่งรถบัสเข้าไทเปเพื่อไปยัง Taipei Main Station ได้ตลอด24ชม. ซึ่งมีโรงแรมให้นอนมากมาย หรือไม่ก็นอนกันที่สนามบินนี่แหละ

ส่วนเราเลือกนอนสนามบิน อ่านรีวิวได้ที่นี่ >> นอนสนามบิน Taoyuan สนามบินไต้หวัน นอนได้ ปลอดภัย ใครๆก็นอนกัน

ส่วนขากลับก็มี Flight เดียวเหมือนกันคือ เครื่องออก 15.45 น. ถึงดอนเมือง18.45 น. ใช้เวลาบิน3ชั่วโมง เวลากำลังดีเลยขากลับไม่ต้องรีบตื่นมากแถมยังพอมีเวลาแวะเก็บที่เที่ยวใกล้ๆช่วงเช้าด้วย

วิธีเข้าเมืองจากTaoyuan Airport-Taipei 

  • หากจะเข้าเมืองในตอนเช้า ให้ใช้บริการ Taoyuan Airport MRT สะดวกสบายสุดๆ เปิดให้บริการเวลา 6.00 – 23.00 น. มีทั้งรถไฟแบบเร็ว Express Train (สายสีม่วง) เร็วเพราะจอดแค่บางสถานี ใช้เวลาเดินทางถึง Taipei Main Station ประมาณ 30 นาที กับขบวนรถไฟปกติ Commuter Train (สายสีน้ำเงิน) จอดทุกสถานี ใช้เวลาเดินทางถึง Taipei Main Station ประมาณ 50 นาที ทั้งสองสายราคา160NT เท่ากัน จ่ายเงินโดยใช้บัตร easy card ค่าบัตร 100NT(บัตร easy card จ่ายได้แทบทุกอย่าง ทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้า ร้านสะดวกซื้อ คุ้มค่าแก่การซื้อนะ) และสามารถเติมเงินในบัตรเท่าไหร่ก็ได้ ซื้อบัตรได้ที่หน้าสถานี (ถ้าซื้อที่หน้าสถานีต้องจ่ายขั้นต่ำคือ500NT เป็นค่าบัตร 100NT และใช้เงินในบัตรได้ 400NT)
  • หรือใครอยากนอนโรงแรมสบายๆ อยากเข้าเมืองไทเปเลยก็มีรถบัส Kuokuang busสาย 1819 เข้า Taipei Main Station ตลอด 24 ชม. เช็คราคาและตารางได้ที่ : TAIWAN BUS

Taoyuan_003

จะมาสรุปข้อดีข้อเสียในความเห็นของเราให้ดูกันนะคะ

ข้อดีของTigerair Taiwan : ราคาถูก ประหยัด, พนักงานบริการดี, Carry-onกระเป๋าได้ถึง10กิโล

ข้อเสียของTigerair Taiwan : เที่ยวบินที่ถึงไต้หวันถึงดึก, ที่นั่งไม่กว้างเท่าสายการบินอื่น

ถึงแล้วจ้าสนามบินเถาหยวน ประเทศไต้หวัน โดยรวมแล้ว ชอบสายการบินTigerair Taiwanตรงที่คุ้มค่า คุ้มราคา ถ้ามีโอกาสคงได้ใช้บริการอีกแน่นอนค่า หากใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วสนใจจองสายการบินนี้ กดลิงค์ได้เลยค่า>>https://www.tigerairtw.com/th/

แหน่ สนใจไปไต้หวันกันแล้วละสิคะ สามารถอ่านรีวิวเที่ยวได้หวันของเราได้ตรงนี้น้า: https://kalokkokgrace.com/taiwan/

ยังไงฝากเป็นกำลังใจให้ด้วยนะ ติดตามการรีวิวเส้นทางท่องเที่ยวไต้หวันและที่อื่นๆที่เราได้ไปทุกช่องทางเลยนะค้า

Follow Me :
on Facebook Kalokkokgrace
on YouTube Kalokokgrace
on IG @kalokkokgrace

    ติดต่อสอบถามข้อมูลกับ กะล็อกก็อกเกรซ ได้นะคะ