ที่พักไต้หวัน 5ที่แนะนำ ราคาสบายกระเป๋า จองAirbnbได้หรือไม่

Published by graceiya on

ที่พักไต้หวัน จองที่พักไต้หวันผ่าน Airbnb จะตอบตม. ยังไง ที่นี่มีคำตอบ! พร้อมรีวิวที่พักไต้หวัน 5 ที่จาก 4 เมือง

ที่พักไต้หวัน : ในทริปนี้เราจองที่พักผ่าน Airbnb 1 คืน เป็นคืนแรก (เหตุผลเพราะถูกและดูดี) ส่วนวันอื่นๆจองผ่าน booking.com ทุกที่ที่ได้เลือกมา จัดว่าคุ้มค่า คุ้มราคา ประทับใจจริงๆ ดีทุกที่เลย ตามมารับรองไม่ผิดหวัง

Hotel_Margaret_003

หลายคนคงสงสัยว่าจอง ที่พักไต้หวัน ผ่าน Airbnb น่ากลัวมั้ย ที่พักเป็นแบบในรูปหรือเปล่า จองที่พักไปแล้วไม่ได้ห้องจะทำยังไง จะติดต่อกับเจ้าของที่พักยังไง ไหนจะตอนเขียนใบตม.อีก !! คำถามเยอะแยะมากมาย

แต่ขอบอกเลยว่าจองที่พักที่ไหนก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดีๆก่อน ที่ไหนๆก็เสี่ยงทั้งนั้น การเลือกที่พักควรดูคะแนนที่ลูกค้าไปใช้จริง ดูรีวิว รวมถึงว่าที่พักนั้นยังมีการเคลื่อนไหวของคนที่เข้ามารีวิวเรื่อยๆไหม เพื่อให้มั่นใจว่าที่พักยังเปิดทำการอยู่และคนที่เข้าพักพึงพอใจในที่พักนี้จริงๆ

จอง ที่พักไต้หวัน ผ่าน Airbnb จะผ่านด่าน ตม. ไต้หวันได้หรือไม่!?

เมื่อเราถึงสนามบินเถาหยวน ก็มานั่งนั่งเขียนใบ ตม. กันก่อน แล้วค่อยเดินมาต่อแถวด้านใน ตอนมาถึงคนเยอะ ใช้เวลารอประมาณ5-10นาทีได้ พอถึงช่องที่ตัวเองได้เข้าไปตรวจ ก็เจอกับเหตุการณ์ชวนหนาวเสียแล้วหละค่ะ

Taoyuan_003

ขอแชร์เป็นประสบการณ์ที่เจอ ตม. ไต้หวันนะคะ

เราตั้งใจกรอกที่พักของAirbnbในใบตม. เพื่อจะได้นำประสบการณ์มาเล่าให้เพื่อนๆฟังเพราะคิดว่ายังมีอีกหลายคนที่เกรงกลัวการจองผ่านAirbnbเพราะกลัวการตอบตม.บ้าง กลัวห้องไม่ดีบ้าง และอาจจะมีเหตุผลอื่นๆ วันนี้เราขอเล่าประสบการณ์ที่ผ่านตม.มาให้ฟังค่ะ

ในใบ ตม. จะมีให้ใส่ชื่อที่พักและเบอร์ติดต่อ ซึ่งที่พักในคืนแรกของเราจองผ่าน Airbnb ข้อมูลที่พักที่เราจองมาไม่ได้ระบุชื่อโรงแรม มีเพียงแต่เบอร์ติดต่อ กับชื่อถนน เมือง และเลขไปรษณีย์เท่านั้น เราจึงกรอกเท่ามี

เพื่อนทุกคนกรอกข้อมูลเหมือนกันนะคะ มี 1 คนเข้าไปก่อนและก็ผ่านได้เรียบร้อย ก็เข้าใจว่าคงไม่มีปัญหาอะไร แต่เรากับเพื่อนอีก 2 คนถูก ตม. ให้แก้มาใส่ชื่อโรงแรมเพิ่ม 5555 ตอนนี้ก็หวั่นๆนิดหน่อยแล้ว จะผ่านไม่ผ่าน !!

เราเดินกลับไปแก้ใบ ตม. ที่บริเวณใกล้ๆ จะมีโต๊ะและปากกาเตรียมไว้ให้  เรากับเพื่อนที่เหลือพยายามหาขื่อโรงแรม และก็เดากันว่าข้อมูลที่มีที่เป็นภาษาจีนนั้นอาจจะเป็นชื่อที่พักของเราค่ะ ก็เลยกรอกตัวหนังสือจีนลงไป (ลายมืออย่างเละ)

แก้แล้วก็รอช่องว่างไม่ต้องต่อแถวใหม่ ไม่ถือเป็นการเข้าห้องดำ ไม่ต้องกลัวใดๆค่ะ เสร็จแล้วยื่นกับตม.คนใหม่ข้างๆ ตม.คนเดิม ตม.พยามยามอ่านแบบงงๆ แล้วถามว่าพักที่ไหน พัก Airbnb หรอ ? ตม.ก็ให้เราเปิดให้ดู และเขาก็แก้ใบที่เราเขียน จากนั้นก็ถามรายละเอียดเพิ่มเช่น มากี่วัน พักที่นี่ที่แรกใช่ไหม แล้วก็ถามอีกว่าเพื่อนอีกสองคนมาด้วยกันใช่ไหม สุดท้ายเค้าก็ช่วยเขียนแล้วก็ผ่านออกมาหมดเลย

เดินออกมาอย่าง งง ทั้ง 3 คน พอออกมาก็เลยถามเพื่อนที่ผ่านมาคนแรกที่อ่านภาษาจีนออก เพื่อนบอกว่าที่เขียนไปมันแปลว่า “พักในที่พักอันอบอุ่น มีแสงแดดยามเช้าสาดส่องบลาๆ” ก็ว่าแล้วทำไม ตม.ทำหน้างงๆ แต่ก็ได้รู้ว่า ตม. ใจดี ไม่ต้องกลัว เค้าพร้อมรับฟังเราเต็มที่จ้า


5 ที่พักจาก 4 เมืองที่เราได้ไปพักมีดังนี้:-

  1. Margaret Garden Villa (Cingjing Farm)
  2. HL Sea Homestay (Hualien City)
  3. TWING STAY in Taiwan (Taipei)
  4. O2 Hotel M12 (Taipei)
  5. Jiufen Kozy Stone House B&B  (Jiufen)

1. Margaret Garden Villa – Cingjing Farm (ชื่อจีน : 南投清境瑪格麗特景觀花園山莊民宿 )

Link: https://abnb.me/3HlK0wbDFO  พิกัด : 24.033004, 121.154346

เป็นที่พักคืนแรก จองผ่าน Airbnb ราคา 810บาท/คน/คืน เป็นห้องสำหรับ 4 คน 2 เตียงค่ะ (ราคานี้ได้ลดราคาจากการจองครั้งแรกผ่าน link : คลิก ) ตอนนี้มีใน Booking.com แล้วนะคะ ที่พักอยู่ก่อนถึง Cingjing Farm นิดหน่อยประมาณ 5 นาที ที่พักดีมาก วิวสวย โฮสดี อาหารเช้าเยอะ แต่รสชาติทั่วไปค่ะ (จืดๆ) อาจเพราะเราก็ไม่ค่อยถูกใจกับอาหารไต้หวันสักเท่าไหร่ ยกเว้นอาหารในเมือง 5555

Hotel_Margaret_012

เรามาถึงที่พักตอนกลางคืนค่ะ ตอนแรกติดต่อกับเจ้าของผ่านทาง Airbnb Application เพื่อถามทาง และบอกเวลาโดยประมาณที่จะเข้าไปเช็คอิน แต่เนื่องด้วยเป็นกลางคืนและมืด เราก็ไม่เห็นป้ายทางเข้าโรงแรม จึงหลงทางเป็นที่เรียบร้อย และเปลี่ยนการติดต่อเป็นทาง WeChat แทน เพราะสะดวกกว่าค่ะ เจ้าของก็ใส่ใจและให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี

ตอนเช็คอินเราได้ของที่ระลึกจากทางพี่พักด้วย เป็นพวงกุญแจกับกระเป๋าใส่เหรียญ น่ารักมากๆ ที่พักตั้งอยู่บนเขา ในเวลากลางคืนเนี่ย มืดมากๆ แต่พอตอนตื่นเช้ามา ก็พบกับบรรยากาศที่สุดยอดจริงๆ

Hotel_Margaret_002

วิวจากห้องนอน ก่อนที่แสงตะวันของวันใหม่จะเริ่มขึ้น

Hotel_Margaret_013_01

ทุกคนตื่นเช้ามาชมบรรยากาศ พร้อมกับเตรียมตัว และออกไปกินอาหารเช้าของที่พัก

Hotel_Margaret_011

ห้องพักไม่ใหญ่มาก เป็นเตียง Queen Size สองเตียง มีฮีตเตอร์บนเตียงด้วย เพราะที่นี่อากาศหนาวตลอดจ้า

Hotel_Margaret_005

บรรยากาศที่พักตกแต่งได้อย่างอบอุ่นมากๆ

Hotel_Margaret_004

แดดดี อากาศก็ดีค่ะ

Hotel_Margaret_006

โต๊ะสำหรับนั่งกินอาหารเช้าค่ะ มีหลายโต๊ะ รองรับนักเที่ยวได้เยอะเลย และที่พักเป็นเรือนกระจก สามารถมองเห็นวิวภูเขาได้รอบทิศทางเลย ภูเขาและธรรมชาติโอบล้อมชัดๆ มองไปทางไหนก็สบายตา

Hotel_Margaret_007

Hotel_Margaret_008

Hotel_Margaret_009

อาหารเช้ามีทั้งข้าว, ก๋วยเตี๋ยว, ขนมปังปิ้ง, ผลไม้, ชา, กาแฟ แบบบุฟเฟ่ไปเลยจ้า กินกันเสร็จก็กลับมาเก็บของที่ห้องพัก เพื่อเตรียมตัวเดินทางไปเที่ยวต่อ ถึงมีเวลาน้อยแต่การได้มาเห็นบรรยากาศแบบนี้ก็แฮปปี้แล้วค่ะ

Hotel_Margaret_010

นั่นห้องพักเราเอง มีระเบียงให้ออกมาชื่นชมบรรยากาศ หรือนั่งชิวๆก็ได้

2. HL Sea Homestay – Hualien

มาHualien เค้าบอกกันว่าให้จองที่พักติดทะเล บรรยากาศจะดี๊ดี เลยจองที่พักผ่านแอป Booking.com  ราคาตกคนละ 625NT/คน/คืน รวมอาหารเช้า เป็นห้องสำหรับ คน 2 เตียงค่ะ ที่พักเป็นแบบโฮมเสตย์ไม่ใหญ่อยู่ใกล้กับตลาดDongdamen night market 

ทางโฮมสเตย์มีที่จอดรถ ห้องพักมีสบู่ แชมพู ผ้าขนหนู โต๊ะเก้าอี้นั่งเล่น โดยรวมแล้วที่พักนี้สะดวกสบาย ใช้ได้ค่ะ แต่ไม่มีลิฟต์ ถ้าอยู่ชั้นสูงหน่อย (มี 3 ชั้น) และของเยอะอาจจะเหนื่อยเอาเรื่อง แต่ก็คุ้มค่ากับราคา

Hotel_HL_001

เรามาถึงที่พักช่วงค่ำอีกเหมือนเคย ที่นี่เป็นเมืองทะเล แต่เนื่องจากมืดหมดแล้ว ต้องอดใจรอเห็นวิวสวยๆกันตอนเช้าค่ะ เมื่อมาถึงก็เข้ามาเช็คอินได้เลย เจ้าของที่พักเป็นคุณลุง คุณป้า น่ารักมากๆ

Hotel_HL_002

เป็นที่พักเล็กๆแต่ห้องพักใหญ่ไม่อึดอัด บรรยากาศอบอุ่นไม่น้อยเลยค่ะ เหมือนอยู่บ้านเลย

Hotel_HL_003

ห้องพักของเราสีหวานสดใส แต่ละชั้นจะมีเครื่องกดน้ำร้อน น้ำเย็นอยู่ด้านหน้าเป็นอะไรที่สะดวกมาก

Hotel_HL_004

ด้านล่างเป็นครัวเล็กๆ และที่นั่งกินอาหารเช้า

Hotel_HL_005

ออกมาด้านหลังของที่พัก ใครนอนพักฝั่งนี้ก็จะเห็นวิวทะเลด้วยค่ะ

Hotel_HL_006

บรรยากาศหลังที่พักในยามเช้า มีสวนหย่อมตลอดทาง สดชื่นมากๆ

Hotel_HL_007

เดินขึ้นมาด้านบน มาชมวิวทะเล ส่วนคนไต้หวันที่นี่เขาจะมาวิ่งออกกำลังกายบริเวณนี้ค่ะ

Hotel_HL_009

และนี่คือบรรยากาศทะเลเมือง Hualien ที่อยู่ใกล้กับที่พักมากๆ มองออกไปไกลสุดลูกหูลูกตาเลย ใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ ราคาไม่แพง ก็อย่าลืมเก็บที่พักนี้ไว้พิจารณาได้ค่ะ

3. HATAGO+ HOTEL – Taipei

ชื่อเดิมคือTwing stay ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น Hatago+ hotel

ที่พักในไทเป ใกล้ Ximending (ซีเหมินติง) กับสถานี Taipei Main ทำเลดีถูกใจ จองที่พักผ่านแอป Booking.com ตอนแรกเดินเลยที่พักค่ะ หาไม่เจอ ถ้าไม่สังเกตดีๆจะไม่เห็นเพราะที่พักตั้งอยู่บนอาคารของธนาคารTC bank ประตูทางเข้าติดกับประตูเข้าธนาคารTC bankเลย ต้องกดลิฟท์ขึ้นไปที่ชั้น ของตึก

เราไปพักตั้งแต่ที่พักเป็นTwing stay hostel เราไปกัน 4 คนเลยจองห้องแบบรวมสำหรับ 4 คนพอดี ราคาอยู่ที่ประมาณคนละ 540NT/คน/คืน

Hotel_Twing_002

พนักงานต้อนรับพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องป๋อเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลในเรื่องการสื่อสารเลย เก่งมากๆ และก็น่ารักและเป็นกันเองมากๆด้วย

Hotel_Twing_004

ห้องพักเป็นประตูคีย์การ์ด สะอาดและปลอดภัย

Hotel_Twing_010

ห้องน้ำรวมสะอาดมากมีสบู่ แชมพู ไดร์เป่าผม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และที่อึ้งเลยคือมี Cleansing Water ของ Biore ไว้ให้เช็ดหน้าด้วยไม่คิดว่าจะมี 55555 มีที่ซักผ้าและอบแห้งผ้าด้วยค่ะ ราคาประมาณ 15NT สบายกันไปเลยอยู่กันยาวๆได้

Hotel_Twing_005

ห้องพักสำหรับ 4 คนจะเป็นเตียงสองชั้น มีปลั๊กไฟและโคมไฟอยู่บนที่นอน

Hotel_Twing_001

มีครัวเล็กๆ ไว้ชงชากาแฟได้

Hotel_Twing_008

หรือจะออกมานั่งเล่นด้านนอก กินอาหารบริเวณนี้ก็ชิวค่ะ

Hotel_Twing_009

แผนที่สถานีรถไฟไทเปวาดด้วยช็อค อาร์ตดี

Hotel_Twing_006

ตื่นเช้ามา อาบน้ำแต่งตัว กินอาหารเช้า

Hotel_Twing_007

บอกเลยว่าอาหารเช้าดีมากค่ะ เป็นแซนด์วิชกับโรลขนมปังใส้ไก่ผักสด มีน้ำส้ม น้ำเปล่าและอาหารเช้าซีเรียลค่ะ ตอนเช้าพนักงานจะเป็นคนล้างจานให้เราค่ะ เวลาอื่นเราต้องบริการตัวเอง โดยรวมก็ชอบที่พักที่นี่มากค่ะ เป็น Hostel ที่ดีตัวเลือกหนึ่งเลย

4. O2 Hotel M12 – Taipei

ที่พักในไทเปอีกหนึ่งที่ ราคาถูกลงมาอีกนิดหน่อย เป็นห้องสำหรับสองคน จองที่พักผ่านแอป Booking.com อีกเช่นเคย ราคา 502บาท/คน/คืน ใกล้สถานี Taipei Main เดินเท้ามาประมาณ 15 นาที หรือจะมาจากสถานี zhongshan ที่ถัดไปจากสถานี Taipei Main สถานีก็จะดีกว่าเพราะเดินใกล้กว่าเยอะนั่นเอง

Hotel_O2_007

การมาพักที่นี่ก็คือติดต่อกับเจ้าของห้องผ่าน WeChat ได้เลยค่ะ ถ้าเข้าใจไม่ผิด เหมือนทางเจ้าของจากซื้อที่ไว้ทั้งชั้น และแบ่งเป็นห้องพักให้เช่า ทางเข้าถ้าไม่บอกก็คงไม่รู้เลยจริงๆ

Hotel_O2_005

ขึ้นลิฟต์มา ก็จะเห็นห้องที่ถูกแบ่งไว้เรียงกันแน่นเลย ทางเดินแคบขนาดนี้ ห้องนอนไม่เหลือค่ะ

Hotel_O2_003

ที่คือเปิดประตูมาเจอโต๊ะเล็กๆกับเตียงและทีวีเลย (มุมนี้ถ่ายจากในห้องน้ำ)

Hotel_O2_001

ซึ่งทีวีก็อยู่ปลายเตียงแบบติดๆ เป็นมุมที่แปลกมาก

Hotel_O2_002

ห้องค่อนข้างเล็ก แต่เตียงกว้างและนุ่มสบาย ประเด็นคือวันนั้นมันหนาวแล้วที่พักไม่มีฮีตเตอร์ ก็เลยนอนแบบเย็นๆ

Hotel_O2_009

เห็นห้องเล็กๆแบบนี้ แต่ทุกอย่างก็ครบครัน ทั้งกาต้มน้ำ ตู้เย็น ราวแขวนเสื้อ

Hotel_O2_008

ส่วนในห้องน้ำมีเครื่องซักผ้าด้วยจ้า!! ที่ล้างมืออยู่ข้างนอก ส่วนซักโครกอยู่ด้านใน

Hotel_O2_004

ห้องอาบน้ำก็อยู่ด้านในที่เดียวกับชักโครก ห้องน้ำไม่ได้แคบนะคะ ด้านในมีสบู่ ยาสระผม สลิปเปอร์ ไดร์เป่าผม ของใช้อื่นๆค่อนข้างครบ ถ้าคนอยากได้ราคาค่อนข้างถูกเราก็ถือว่าโอเคอยู่

ประตูที่นี่เป็นแบบสแกนคีย์การ์ด มีระบบความปลอดภัยดี ประตูล็อกอัตโตมัติ ใช้บัตรสแกนเข้าประตูใหญ่แล้วก็ประตูห้องเรา โดยรวมแล้วถ้าประหยัดเงินไปหน้าร้อนคงดีมาก แต่ถ้าหน้าหนาวคงอาจจะหนาวมากแน่เลย

5. Jiufen Kozy Stone House B&B – Jiufen

ที่ Jiufen จองที่พักผ่านแอป Booking.com  ราคาประมาณ 720NT/คน/คืน ที่พักอยู่ใจกลางตลาดเลย ต้องเดินลงบันไดมีกระเป๋าใหญ่อาจต้องลากผ่านตลาดแล้วก็ยกขึ้น-ลงนิดนึงค่ะ

Juifen_008

ทางลงที่เราเดินผ่าน Jiufen Old Street มาค่ะ ใกล้กับที่พักมากๆ แต่มีขึ้นลงบันไดอีกนะคะ ถ้าลากกระเป๋ามา ก็ต้องยกๆลากๆหน่อยค่ะ

Juifen_009

ป้ายบอกทางไปที่พักค่ะ เรามารู้ตอนหลัง หลังจากเข้าที่พักไปแล้ว เป็นภาษาจีนแบบนี้ งง เลย

Hotel_Kozy_002

ที่พักสะดวกสบายมีฮีตเตอร์บนที่นอน ตอนเช็คอินคนดูแลที่พักจะอธิบายว่าตลาดจิ่วเฟิ่นมีอะไรน่าสนใจ ร้านน่าสนใจอยู่ตรงไหน เซเว่นแฟมิลี่มาร์ทอยู่ตรงไหน บอกเวลาปิด-เปิดร้านต่างๆ  น่ารักมากๆค่ะ ที่พักอบอุ่นเตียงคู่ใหญ่สบาย สบู่ แชมพู แปรงสีฟัน ยาสีฟันและของใช้อื่นๆ พร้อมค่ะ ส่วนตัวชอบ คุ้มราคาดีค่ะ

Hotel_Kozy_003

มีทีวี มีพัดลม มีห้องน้ำอยู่ในตัวค่ะ สะดวกสบายมากๆ

Hotel_Kozy_004

ในตอนเช้าเจ้าจอง เอาน้ำเต้าหู้กับแซนด์วิซมาไว้ที่หน้าห้อง เป็นมื้อเล็กๆกินรองท้องในตอนเช้า

Hotel_Kozy_005

แซนด์วิซไข่+ชีส อร่อยๆ

Hotel_Kozy_001

ขวาสุดคือทางที่จะขึ้นไปตลาดจิ่วเฟิ่น ถ้าได้มาเดินหมู่บ้านบริเวณนี้ก็จะพบกับบันไดขึ้นลงอยู่ตลอด เนื่องจากเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนเขา ที่พักที่เราพักก็ยังความเก่าโบราณ เข้ากับบรรยากาศที่นี่ได้ดี ชอบมากๆค่ะ

สรุปค่าใช้จ่ายที่พัก

  1. Margaret Garden Villa (Cingjing) 810บาท/คน/คืน
  2. HL Sea Homestay (Hualien City) 625NT/คน/คืน
  3. TWING STAY in Taiwan (Taipei) 540NT/คน/คืน
  4. O2 Hotel M12 (Taipei) 502บาท/คน/คืน
  5. Jiufen Kozy Stone House B&B  (Jiufen) 720NT/คน/คืน

รวมทั้งหมดถือว่าไม่แพงเลย ค่าที่พักเฉลี่ยคืนละประมาณ700บาทเอง สำหรับที่พักดีๆในต่างประเทศ ที่ได้ทั้งความสะดวก ปลอดภัย และการต้อนรับเป็นอย่างดีคนของเจ้าของห้องพักทุกคน

บางที่พักเราอาจเก็บรูปภาพมาได้ไม่ครบ รีบๆบ้างก็มีหลงลืมไปนั่นเอง ส่วนใครที่ลังเลในการจองที่พักออนไลน์ผ่าน airbnb / booking.com ก็หมดกังวลได้ เดี๋ยวนี้ระบบจองสะดวกและง่ายขึ้นมาก ยังไงก็แนะนำจองเจ้าใหญ่ๆดังๆไว้ก่อน อ่านรีวิวจากคนที่ไปพักเยอะๆ ภาพจะได้ตรงปก ถ้ามีปัญหาขึ้นมาจริงๆ ก็สามารถเคลมได้

หากใครยังไม่เคยใช้บริการของบุคกิ้งแล้วจองครั้งแรกผ่านลิงค์นี้จะได้เงินคืน550บาทหลังการไปเข้าพักครั้งแรกด้วยค่ะ>>คลิก

และหากใครจะลองจองผ่านAirbnbครั้งแรก กดสมัครรับส่วนลด>>คลิก

หวังว่าที่พักที่เราแนะนำจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่กำลังสนใจเดินทางเที่ยวประเทศไต้หวันนะคะ

จองที่พักไต้หวันกันแล้ว ตามไปดูรีวิวท่องเที่ยวไต้หวันของเราต่อได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ>>https://kalokkokgrace.com/taiwan/

ถ้าชอบฝากติดตามด้วยนะ มีเรื่อง Update จะได้ไม่พลาดกันนะ
ขอบคุณทุกคนค่าาาา <3

Follow Me :
on Facebook Kalokkokgrace
on YouTube Kalokokgrace
on IG @kalokkokgrace

ติดต่อสอบถามข้อมูลกับ กะล็อกก็อกเกรซ ได้นะคะ