ที่พักในญี่ปุ่น แนะนำถูกและดีมีอยู่จริง

Published by graceiya on

ที่พักในญี่ปุ่น แนะนำ 4 แห่งที่คุ้มค่าสุดๆ ตามเมืองที่เราไปดังนี้

  1. Asakusa -Khaosan Tokyo
  2. Asakusa – Smile Hotel
  3. Nikko – Stay Nikko Guesthouse
  4. Kawaguchiko – Hostel Fujisan FBH

.

ที่พักในญี่ปุ่น ทั้งหมดเราจองผ่าน Booking.com จ่ายเงินตอนไป Check-in ไม่มีปัญหาใดๆเลย
ราคาเฉลี่ยที่พักในญี่ปุ่นขั้นต่ำต่อคนตกคืนละประมาณ 1,000 บาท เราเน้นที่พักที่ราคาถูกและเดินทางสะดวก ไม่เน้นสิ่งอำนวยความสะดวกมาก แต่ต้องดูปลอดภัยไม่อันตราย และทั้งหมดที่ได้ไปพักมาก็ถือว่าดีงามถูกใจ สะดวกสะอาดและปลอดภัย กินอิ่มหลับสบาย ^^

การจองที่พักจะทำให้เราคำนวณค่าใช้จ่ายได้เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น ควรจองที่พักที่ยกเลิกได้หากแพลนยังไม่นิ่ง มาดูกันว่าที่พักแต่ละที่เป็นอย่างไรและมีราคาเท่าไหร่บ้าง

1.Khaosan Tokyo

ที่พักในญี่ปุ่น-002

ข้าวสารโตเกียว มีสาขาทั้งใน Tokyo, Osaka และ Kyoto เป็นโฮสเทลที่การันตีราคาถูกและทำเลดี เราพักที่สาขา Khaosan Tokyo Original ซึ่งปัจจุบันได้ ปิดทำการไปแล้วอย่างถาวร แต่สาขาอื่นๆยังเปิดทำการปกติ จากที่เข้าใช้บริการพบว่าราคาถูกและทำเลดีมากๆจริงๆ ใกล้สถานีรถไฟมาก ราคาที่เสียไปต่อคน 735 บาท/คน/คืน (อยู่ 3 คืน 2 คน = 14,940 เยน) ถ้าใครสนใจสามารถเข้าไปลิงค์เว็บไซต์ของที่พัก >> Khaosan Tokyo

Khaosan_Asakusa_002

สาขาที่ไปพักอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินอาซากุสะ เดินเท้าไม่ถึง 5 นาที เมืองอาซากุสะค่อนข้างเงียบ สงบ ไม่วุ่นวาย เหมาะแก่การพักผ่อน  

Khaosan_Asakusa_003

ห้องพักเล็กมาก ต้องยอมทำใจเพราะราคาถูก แต่ก็สามารถออกมาชิวที่ด่านฟ้า ชมบรรยากาศด้านบนที่มองเห็นตึกสกายทรีและตึกเบียอาซาฮีได้อีกด้วย

สรุป

แม้สาขาที่เราไปใช้บริการจะปิดไปแล้ว แต่ Khaosan Tokyo ยังมีอีกหลายสาขาซึ่งเค้าได้การันตีว่าราคาถูกและทำเลดี ใครกำลังมองหาที่พักญี่ปุ่นอยู่ก็ลองไปดูข้อมูลก่อนได้ค่า

2. Smile Hotel Asakusa

SmileHotel_002

เป็นโรงแรมทั่วไป ห้องไม่ใหญ่ เตียงนุ่มสบาย มีทีวี ตู้เย็น ห้องน้ำสะอาดแต่ไม่ใหญ่ มียาสระผม ผ้าขนหนู ราคาห้อง 959.50 บาท/คน/คืน (อยู่ 1 คืน 2 คน = 6,500 เยน)

SmileHotel_001

ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Asakusa ประมาณ 900 เมตร เดินเท้าประมาณ 15 นาที ตรงข้ามโรงแรมมี LAWSON เผื่อหิวกลางดึก เมื่อมาถึงโรงแรมก็ใช้เวลาเช็คอินแป๊ปเดียว มีลิฟต์ขึ้นไปถึงห้องเลยก็ได้พักผ่อนเต็มที่

สรุป

โดยรวมแล้วชอบโรงแรมนี้ตรงที่สะดวกสบาย ราคาสมเหตุสมผล แม้จะไกลจากสถานีนิดหน่อยแต่สามารถเดินเอาได้ ห้องและเตียงก็นอนสบายสุดๆ

3.Stay Nikko Guesthouse

StayNikko_001

เป็นบ้านเล็กๆ ตกแต่งน่ารัก อบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น เจ้าของเป็นคนไทยมีแฟนเขาเป็นคนญี่ปุ่น ดูแลแนะนำต้อนรับเป็นอย่างดีทุกอย่าง ห้องนอนโปร่งสบาย ที่นอนเป็นฟูกใหญ่ นุ่ม เป็นห้องที่มองออกไปเห็นวิวแม่น้ำ ตอนเช้าบรรยากาศดีมากๆ หากต้องการอาหารเช้าจะต้องเสียเงินเพิ่ม (800เยน) ราคาห้อง 1,281บาท/คน/คืน (อยู่ 1 คืน 2 คน = 8,680 เยน)

StayNikko_009

ที่พักอยู่ห่างจาก Nikko Station ประมาณ 1 กิโล เดินลากกระเป๋าเลียบแม่น้ำชิวสุดๆ แต่ถ้าใครจะนั่งรถเมล์ก็ยังต้องเดินอยู่ดีนะ สามารถนั่งรถเมล์สายอะไรก็ได้มาลงป้ายรถเมล์หมายเลข 3 จากนั้นเปิด GPS ใส่ชื่อที่พักแล้วเดินเข้าซอยตาม Google Map ได้เลย แผนที่แม่นไม่มีหลง ส่วนวันขากลับพี่เจ้าของคนไทยจะออกมาธุระพอดี เลยขับรถมาส่งที่สถานี รู้สึกประทับใจที่สุด น่ารักและดูแลดีมากๆ

StayNikko_002

เข้ามา Check-in ที่ด้านหน้า พี่เขาจะแนะนำส่วนๆต่างในบ้าน เช่นห้องน้ำ, ห้องครัว, ห้องนั่งเล่น และก็มีแผนที่เมืองนิกโก้ แนะนำที่เที่ยวให้อย่างดี ใจดีมากๆ

StayNikko_008

เราถามพี่เขาเรื่องแช่ onsen ว่าไปที่ไหนดี แบบไม่แพง พี่เขาก็แนะนำเป็นโรงแรมตามในรูปเลยแถมมีส่วนลดด้วยแหละ อิอิ

StayNikko_003

เดินขึ้นบันไดมาชั้น 2 จะเป็นห้องนอน มีประมาณ 4-5 ห้องพัก

StayNikko_004

ห้องที่เราพักไม่เล็กแต่ก็ไม่ใหญ่ ที่นอนเป็นฟูกนุ่มนิ่มวางกับพื้น ในตู้เสื้อผ้าจะมีสมุดโน้ตไว้ให้เขียนถึงที่พักด้วยนะ น่ารักมากๆ

StayNikko_005

อากาศช่วยปลายเดือนกันยา เย็นสบาย มีแดดอ่อนๆ ตื่นเช้ามามองไปที่หน้าต่างก็เห็นวิวแม่น้ำ อบอุ่นเหลือเกิน ดีสุๆๆๆ หลงรักแน่นอน

StayNikko_006

ตื่นเช้ามาก็ลงมากินข้าวเช้าที่ห้องนั่งเล่น อาหารเช้าเสียเพิ่มคนละ 800 เยน ก็ได้มาเป็นชุด Bento มีอย่างละนิด อย่างละน้อยแต่อิ่มใช้ได้ กินอาหารญี่ปุ่นทีไรรู้สึก Healthy เหลือเกิน ภายในห้องนั่งเล่นนี้ก็มีมุมสวนให้นั่งชมพักผ่อนได้อย่างสบายตา มีหนังสือให้อ่าน และมีโทรทัศน์ให้ดูด้วย ชอบที่นี่มากๆเลย

StayNikko_007

อีกอย่างหนึ่งที่ชอบที่นี่คือห้องน้ำ ดูเล็กกะทัดรัด ใข้งานสะดวก น่ารักดีค่ะ 5555

สรุป

ที่พักนี้เราประทับใจมากตั้งแต่การดูแลใส่ใจของพี่เจ้าของ และบรรยากาศที่ดีไปซะหมด ราคาอาจจะสูงขึ้นมาหน่อย แต่ดีแบบนี้คุ้มค่าค่ะ

.

อ่านรีวิวที่เที่ยวนิกโก้ได้ที่ : เที่ยวนิกโก้ 2 วัน 1 คืน ครบทั้งโซนมรดกโลกและโซนน้ำตก

.

4.Hostel Fujisan FBH

FujisanFBH_002

เป็นที่พักแบบสไตล์เรียวกัง มีทีเด็ดคือวิวฟูจิที่เห็นได้อย่างชัดเจน โรงแรมอาจจะดูโบราณไปหน่อยแต่ไม่น่ากลัวนะ จริงๆยังใหม่แถมสะอาดปลอดโปร่ง ราคาห้อง 1,062.50 บาท/คน/คืน (อยู่ 1 คืน 2 คน = 7,200 เยน) ที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้พร้อมเช่น สบู่ ยาสระผม ไดร์เป่าผม ผ้าเช็ดตัว เครื่องซักผ้า

FujisanFBH_003

ห้องพักมีมากกว่า 10 ห้อง มีคนพักนะ หลายห้องเลย แต่บรรยากาศเงียบมากๆ

FujisanFBH_004

บรรยากาศห้องน้ำ จะมีที่ล้างมืออยู่ด้านหน้า แปลกๆดี ส่วนห้องอาบน้ำเป็นห้องน้ำรวม เอ้ยแต่แยกชาย-หญิงนะ แต่อาบรวมกัน มีเพียงฉากกั้นเล็กๆ ไม่ได้เก็บภาพมาฝาก มัวแต่อึ้งๆ ลืมเลย 5555 ด้านในมีที่ให้เก็บของ และก็พื้นที่แต่งตัว แต่ทุกอย่างในนั้นก็คือเปิดหมดนะจ๊ะ ชิวๆ

FujisanFBH_005

FujisanFBH_005

ห้องพักสไตล์เรียวกัง ชอบมากๆ ฟูกนุ่มนอนสบาย จะได้ไปไหนในอาคารก็ต้องใส่รองเท้าของทางโรงแรมด้วยนะ ก่อนเข้าห้องก็ถอดไว้ อิอิ

FujisanFBH_006

FujisanFBH_007

เราเลือกห้องที่เห็นวิวภูเขาไฟฟูจิ !!! ก่อนนอนก็เห็นตื่นเช้ามาก็เห็นแถมวิวพระอาทิตย์ขึ้น สุดยอดมากๆ ถึงฟูจิซังไม่ได้ใกล้แต่ก็ไม่ไกล ด้วยความใหญ่เลยเห็นชัดเจนมากๆ

Fuji_003

การเดินทาง มาที่พักง่ายมาก ให้ขึ้นรถเมล์สายสีเขียวลง ป้ายหมายเลข 5 คือลงปุ้ปก็คือถึงที่พักเลย ส่วนขากลับเราเดินกลับเพราะว่ารถเมล์รอบแรกมาไม่ทันขึ้นรถบัสกลับโตเกียว จำเป็นตัดสินใจเดินกลับ TT ระยะทางประมาณ 1 กิโล เดินไปด้วยลากกระเป๋าไปด้วยใช้เวลาเกือบๆครึ่งชั่วโมง เหนื่อยแต่สนุกจ้า

สรุป

ที่พักนี้ใช้ได้ เพราะเดินทางสะดวก ราคาแพงขึ้นมาหน่อยเพราะอยากเห็นวิวฟูจิสวยๆ ก็ยอมจ่ายไป ได้กลิ่นความเป็นญี่ปุ่นด้วยห้องพักสไตล์เรียวกัง เราชอบนะ แต่หักคะแนนห้องอาบน้ำ แค่นั้น

.

อ่านรีวิวที่เที่ยวคาวากูจิโกะที่ : นั่งรถบัสไป คาวากูจิโกะ นั่งพักชิวๆ ชมวิวภูเขาไฟฟูจิ

.


สรุปค่าใช้จ่ายสำหรับที่พักในญี่ปุ่น 6 คืน/คน

  1. Khaosan Tokyo Original 4 วัน 3 คืน : 2,205 บาท
  2. Smile Hotel Asakusa 2 วัน 1 คืน : 959.50 บาท
  3. Stay Nikko Guesthouse 2 วัน 1 คืน : 1,281 บาท + อาหารเช้า 800เยน (267บาท)
  4. Hostel Fujisan FBH 2 วัน 1 คืน : 1,062.50บาท

รวมราคาแล้ว 5,775 บาท เฉลี่ยไม่เกินคืนละ 1,000 บาทเลย หูวววว

FujisanFBH_008

เที่ยวญี่ปุ่นไม่แพงอย่างที่คิดเห็นมั้ย ได้นอนที่ทำเลดี เห็นวิวสวยงาม เดินไปไหนมาไหนก็สะดวก ที่พักส่วนใหญ่หาจากระบบการจองออนไลน์ การจองที่พักล่วงหน้าแต่ละช่วง ราคาก็จะแตกต่างกันไป แต่ละค่ายก็มีดีลพิเศษแตกต่างกันด้วย อย่างที่เราจองผ่าน Booking.com ใช้ประจำทั้งไทยและต่างประเทศ ดีลเยอะ จองแล้วยกเลิกได้ในเวลาที่กำหนดอีก ใช้บ่อยจะได้ราคาพิเศษที่ถูกกว่าคนทั่วไป

หรือหากใครที่ยังไม่เคยใช้บริการ Booking.com กดสมัครได้จากตรงนี้เลยจะได้รับเงินคืน 550 บาท/หลังจากการจองและเข้าพักครั้งแรกด้วย >> https://booking.com/s/79_6/jeraon40

ขอให้ทุกคนเที่ยวสนุกนะ วางแผนกันดีๆ เงินจะได้ไม่ไหล เย้ ^^

ถ้าชอบฝากติดตามด้วยนะ มีเรื่อง Update จะได้ไม่พลาดกันนะ
ขอบคุณทุกคนค่าาาา <3

Follow Me :
on Facebook Kalokkokgrace
on YouTube Kalokokgrace
on IG @kalokkokgrace

Categories: Japan

ติดต่อสอบถามข้อมูลกับ กะล็อกก็อกเกรซ ได้นะคะ