Phuket!! เที่ยวภูเก็ต ใครว่าแพง 3วัน2คืน งบ 5,000 เหลือๆจ้า

Published by graceiya on

Phuket เที่ยวได้ง่ายๆในราคาไม่แพงอย่างที่คิด ทะเลสวย อาหารอร่อย อากาศดี๊ดี ไปทั้งทีต้องเอาให้คุ้ม

.

ตอนบอกทุกคนจะไป ” ภูเก็ต “

—  ที่บ้าน : ภูเก็ตมีอะไร ??
—  เพื่อน : แพง !!
—  เรา : จะไป หรือ ไม่ไป?

ไปปปปปปปปปปปปปปปสิ!
พร้อมกำเงินคนละ 5,000 บาท
Let’s go to Phuket

.

บินไป Phuket ยังไงให้ไม่แพง

บินไป Phuket ใช้เวลาไม่นาน แค่ประมาณ 1ชั่วโมงครึ่ง โปรฯถูกๆ ยี่ห้อน่าเชื่อถือมาก็รีบคว้าไว้ก่อน

สรุปเลยได้ลองใช้บริการ AirAsia ครั้งแรก ค่าตั๋วไปกลับ ดอนเมือง(DMK) – ภูเก็ต(HKT) คนละ 982 บาท ไม่รวมบริการเสริมใดๆ

Phuket

ขอรีวิวแบบคนขึ้น AirAsia ครั้งแรก ต้องบอกเลยว่าโปรฯมาบ่อยมาก ราคาถูกและบริการดี

แต่เจอแจ้งเลื่อนเวลาบินขาไปภูเก็ต 1 ครั้ง โดยได้รับการแจ้งมาทางอีเมลก่อนวันเดินทาง เวลาที่โดนเลื่อนมาไม่ต่างกันมากก็ถือว่ารับได้ค่ะ

Phuket

สำหรับที่นั่งเบาะแข็งไปนิดนึง ที่นั่งไม่กว้างมาก ยิ่งท้ายๆลำยิ่งแคบลง แต่ก็อย่างที่บอกค่ะ ใช้เวลาเดินทางแป๊ปเดียว ได้ตั๋วโปรฯที่นั่งประหยัดราคานี้ รวมๆแล้วเราก็ถือว่าคุ้มค่ะ

Phuket

วิวตอนใกล้ถึงภูเก็ต อากาศดูจะครึ้มฟ้าครึ้มฝน ก็ต้องลุ้นกันอีกทีว่าจะโชคดีเจอฝนหรือไม่ เขาว่ากันว่า “ภูเก็ต..ฝนแปด..แดดสี่” แถมมีแค่ 2 ฤดู คือ

? ฤดูร้อน — เดือนพฤศจิกายน-เมษายน เป็นหน้าท่องเที่ยว

? ฤดูฝน — เดือนพฤษภาคม-ตุลาคม จ้า

ลงเครื่องมาจะมีรถบัสของ AirAsia จอดรอเพื่อส่งผู้โดยสารไปยังตัวอาคารอีกทีค่ะ เย้  Phuket! I am comingggggg jaaaaa.

ตอนแรกจะกินข้าวเช้าศูนย์อาหาร Coral Food Hall ที่สนามบิน เขาว่าอาหารอร่อยราคาไม่แพง แต่ทุกคนยังไม่ค่อยหิวกันเลยไปหาเอาด้านนอก จริงๆแอบหวั่นเรื่องราคานะ เพราะใครมาก็บอกว่า แพง!! จะแพงไม่แพง ตามดูกันนะจ๊ะ

.

เดินทางในภูเก็ตยังไงให้ไม่แพง

เป็นปัญหาอันดับต้นๆเลยสำหรับการเดินทางใน “ภูเก็ต” ต้องยอมรับเลยว่าแพงจริงๆ แต่เรามีทริคเล็กๆนั่นก็คือ “เช่ารถขับ” ไปเลยจ้า ครบ จบทุกปัญหา จะเช่ามอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์ก็ได้ ค่าน้ำมัน+ค่าเช่ารถรวมๆถือว่าถูกกว่าพอสมควร สะดวกกว่าด้วย

เราได้เช่ารถของ “Thai Rent A Car” จองผ่านเว็บไซต์ “EasyRentCars” เช่า 3 วัน + ประกันเบื้องต้นแล้วได้มาในราคา 1,794 บาทเพราะได้ส่วนลดจากการจองครั้งแรกไปกัน 4 คน ตกคนละ 450 บาทเอง

โค้ดส่วนลดประมาณ 900 กว่าบาทสำหรับคนเช่ารถกับ EasyRentCars ครั้งแรก : https://www.easyrentcars.com/share/979949608

การรับรถก็ง่ายๆ เมื่อมาถึงสนามบิน เดินออกมาก่อนถึงประตูทางออกก็จะเจอแบรนด์เช่ารถหลายร้านมากให้เดินเข้าไปตามยี่ห้อที่จองไว้ พนักงานจะให้เซ็นต์เอกสารและใช้บัตรเครดิตมัดจำหากรถมีความเสียหาย เมื่อดำเนินเรื่องที่เคาร์เตอร์เสร็จก็มารับรถด้านนอกได้เลย

เราเลือกรถเช่ายี่ห้อ Nissan Almera ด้วยความที่เคยขับ Nissan อีกรุ่นที่ไต้หวันมาก่อน ขับขึ้นเขา-ลงห้วยแล้วหนึบดี แต่ครั้งนี้ รุ่น Almera ขับทีอยากจะกรีดร้องมาก ขึ้นทางชันทีอืดมาก ถึงกับต้องเปิดหาวิธีขับ แต่แล้วก็เร่งขึ้นมาได้นิดนึง ไม่ประทับใจอย่างแรง อาจเพราะขับรุ่นนี้ไม่เป็นเองขอบายดีกว่า แต่มีดีคือกว้างสบาย ประหยัดน้ำมัน ถ้าเอามาขับในเมืองกรุงไม่มีทางชันน่าจะเหมาะกว่า

.

Phuket ที่พักแพงไหม? นอนตรงไหนดี?

ที่พักภูเก็ต ราคาก็เหมือนที่อื่นๆทั่วไป เลือกได้ตามงบที่มีเลยจ้า

ก่อนอื่นให้คิดก่อนว่า อยากนอนติดทะเลชิวๆ คลอเสียงคลื่น เดินเลียบชายหาดยามค่ำคืน หรือในเมืองที่มีร้านอาหารดังๆ มีตลาดให้เดินเล่น

ถ้าในเมือง ส่วนมากจะพักกันแถว “Phuket Old Town” ส่วนคนที่อยากพักติดทะเล หาดที่คึกคักๆหน่อยก็จะเป็นแถวหาดป่าตอง ส่วนใครชอบแบบเงียบสงบก็นอนแถวหาดกะตะ หาดกะรน ได้จ้า

ใครไปคนเดียวหรือเป็นกลุ่มเพื่อนกันก็มีHostelให้เลือกนอนเยอะแยะตั้งแต่ราคาถูกมากยันแพงมาก ถูกใจสุดๆ

สายกินแบบพวกเราก็พักแถวOld Townนี่แหละ ที่พักที่เราพักคือ “12 month hostel” ราคา 2 คืน 349บาท/คนที่พักเป็นอาคารตึกแถว 1 คูหา อยู่ในซอยด้านหลังจึงค่อนข้างสงบมาก เช่ารถมาก็สามารถจอดหน้าที่พักได้เลย

ห้องพักของเราเป็นห้องส่วนตัวสำหรับ 4 คน ห้องพักก็เก๋ๆ สไตล์วัยรุ่นเลย ห้องอยู่ชั้นบนสุดไม่มีลิฟต์นะคะ

เข้ามาในห้องจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ชั้นคือ ชั้นล่างเป็นห้องน้ำ ห้องอาบน้ำและโซฟานั่งเล่น ส่วนชั้นบนเป็นที่นอน เราต้องปีนบันไดขึ้นไปซึ่งเป็นส่วนต่อเติมทำให้ที่นอนนี่หัวเกือบติดเพดานเลยแต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเรา เตียงนอนไซส์ใหญ่ติดกัน เตียงนุ่มหลับสบาย ห้องพักสะอาดค่ะ

เราเลือกจองที่พักจาก booking.com มีห้องพักให้เลือกหลากหลาย

ใครยังไม่เคยใช้ สามารถกดลิงค์สมัครได้เลย จะได้เงินคืน 550 บาท หลังไปพักครั้งแรกด้วยนะ : https://booking.com/s/38_6/jeraon40

.

PHUKET! จ๋า ฉันมาแล้ว

ทริปภูเก็ต ขอบอกว่าครบ จบ ที่ภูเก็ตจริงๆ ได้ทุกอรรถรส เราแบ่งวันเที่ยวเป็นโซนๆ จะได้ไม่ต้องย้อนไปย้อนมา ตามมาเที่ยวกันเลย

.

DAY 1 – ลัดเลาะรอบเกาะภูเก็ต ชื่นชมทะเลอันดามัน

วันแรกของการเที่ยวภูเก็ตเราตั้งใจเที่ยวหาดต่างๆฝั่งตะวันตก จริงๆมีหลายหาดมาก ถ้าไปครบหมดคงจะชะโงกทัวร์น่าดู เลยเก็บมาเท่าที่เราสนใจจริงๆ

หาดไม้ขาว (Mai Khao Beach) นั่งมองเครื่องบินแลนดิ้งกันเพลินๆ

“หาดไม้ขาว” อยู่ติดกับสนามบินภูเก็ตเลยค่ะ จึงมักเป็นที่แรกที่คนมาเที่ยวเมื่อถึงภูเก็ต เดี๋ยวนี้ใครมาภูเก็ตก็ต้องแวะหาดไม้ขาว เพื่อมาถ่ายรูปกับวิวเครื่องบินที่กำลังแลนดิ้ง เก๋ๆ ไว้อวดเพื่อนๆบนโซเชียล

ชายหาดไม่ติดถนนใหญ่ เราจะต้องเดินหรือนั่งรถลุงๆ ประมาณ 3 นาทีเพื่อเข้าไปที่ชายหาด ค่ารถลุงๆคนละ 20 บาท ถ้าใครจะเดินก็อยู่ในระยะที่สามารถเดินได้ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีก็ถึงที่หมาย ก่อนลงไปชายหาดจะมีร้านค้า 5-6 ร้านขายอาหารและเครื่องดื่มเล็กๆน้อยๆค่ะ

จุดที่เครื่องแลนดิ้งลงมา ให้เรารอหน่อยค่ะ ไม่นาน เครื่องมาเมื่อไหร่ก็เอี้ยวหูฟังได้เลย จะมีเครื่องบินมาลงเรื่อยๆไม่ต้องกังวลว่ามาแล้วจะอดเห็นนะคะ ยกเว้นตอนสภาพอากาศไม่ดี อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

รอแล้วรอเล่า ผ่านไปสิบกว่าลำได้ มือใหม่หัดถ่าย ถ้าได้ไปเห็นของจริงคือใหญ่มากๆเลย ที่น่าสนุกก็เวลาเครื่องกำลังจะลงค่ะ ทุกคนเตรียมโพสต์ท่ากันเกินร้อย 555555 แต่พวกเราขอยืนเท่ๆแทนละกัน

นอกจากจุดชมเครื่องบินแลนดิ้งแล้ว ชายหาดและทะเลที่หาดไม้ขาวก็สวยงามไม่น้อยเลย แถมยังมีสวนต้นสนเพิ่มความร่มรื่นและยังสามารถถ่ายรูปเล่นได้อีกด้วย

หาดในทอน (Nai Thon Beach) – หาดทรายแสนสวยสุดสงบ

“หาดในทอน” เป็นชายหาดที่คนไม่ค่อยพลุกพล่านนัก เงียบและสงบมาก สวยงามสะอาดตา เป็นอีกหาดหนึ่งที่สวยจริงๆค่ะ ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาอาบแดดกัน

มีโรงแรมที่ติดชายหาดบริเวณนี้ด้วย เหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ และอยู่ไม่ห่างจากสนามบินมากด้วยค่ะ

คนน้อยมากจริงๆ อีกทั้งส่วนใหญ่ก็เป็นชาวต่างชาติ มาเที่ยวภูเก็ตเหมือนอยู่ต่างประเทศซะงั้น อยากวิ่งเล่นหรือทำอะไรก็อิสระมากเลยค่ะ

ร้านร่มไทรบ้านนาคาเลย์ อาหารอร่อย ราคาเป็นมิตร มาพร้อมวิวหลักล้าน

ขับรถมาก็นาน ได้เวลาหาอาหารลงท้องซะแล้ว สำหรับมื้อแรกของการมาเที่ยวภูเก็ต กับมื้อเที่ยงที่ร้าน “ร่มไทรบ้านนาคาเลย์” เป็นร้านอาหารที่ราคาไม่แพง อยู่แถว “หาดกมลา” อันเป็นที่ตั้งของรีสอร์ตหรูๆทั้งนั้น

ภายในร้านเป็นร้านธรรมดา สามารถนั่งได้ทั้งด้านบนและด้านต่อเติมด้านล่างที่สามารถมองออกไปเห็นวิวโค้งๆของชายหาด สวยงามเกินบรรยายสุดๆ

มากัน 4 คน สั่งประมาณ 5 อย่าง เป็นอาหารไทย-อีสาน รสชาติแซ่บเว่อร์เด้อค่า แป๊ปๆหมดเกลี้ยง

นอกจากรสชาติอาหารจัดจ้านถูกปากคนไทยแล้ว เมนูก็มีหลากหลายให้เลือกรับประทาน ราคาไม่แพงเลยถ้าเทียบกับร้านอื่นๆในภูเก็ต ราคารวมแล้วเสียไปทั้งหมด 600 บาทเท่านั้น ทั้งยังได้บรรยากาศที่สามารถมองเห็นวิวที่สวยสะดุดตามากๆ

ข้อมูลร้านอาหาร

 • ร้านอาหารตั้งอยู่บนถนน กมลา-ป่าตอง
 • มีที่จอดรถประมาณ 5-6 คัน
 • พิกัด 7.923013, 98.276749
 • ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11:00 . – 20:00 .
 • โทร : 076-618-086
จุดชมกะรน (Karon View Point) – ชมวิวเดียวได้ถึง 3 อ่าว

ขับตามเส้นทางมาเรื่อยๆไม่ต้องกลัวหลง มีป้ายบอกทางตลอด ช่วงที่จะไปจุดชมวิวจะเป็นทางขึ้นเขาซะส่วนใหญ่ รถเกียร์ออโต้แต่ละยี่ห้อจะมีเกียร์สำหรับขึ้นเขาค่ะ คนขับของเราพึ่งเคยขับ Nissan Almera ครั้งแรก กว่าจะรู้ว่าใช้ยังไง ทำเอาตื่นเต้นตลอดทางเลย เกือบไม่มีแรงส่งขึ้นเขาหนะ ใครเช่ารถรุ่นไหน ก็ศึกษารถรุ่นนั้นๆมาประมาณนึงก็ดีนะคะ

ถึงแล้วค่ะ “จุดชมวิวกะรน” ตรงนี้เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทั้ง หาดกะตะน้อย-ใหญ่และหาดกะรน  เห็นได้ถึง 3 อ่าว คุ้มมากๆ 5555

มองเห็น พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี ไกลๆด้วยค่ะ นอกจากนี้จุดชมวิกะรนยังมีพื้นที่ให้เดินชมนกชมไม้สูดอากาศบริสุทธิ์ด้วย เป็นเหมือนสวนสวนหย่อมมีร้านค้า ร้านอาหาร และห้องน้ำ(เสียค่าเข้า) ใครขับรถมาไกล ก็มาแวะจอดรถพักรถที่จุดนี้ ดีมากเลย

หาดในหาน (Nai Harn Beach ) – หาดทรายละเอียดสะดุดตา วิวอย่างกับอยู่เมืองนอก

“หาดในหาน” เป็นอะไรที่สวยมาก สวยที่สุดสำหรับทุกหาดในวันนี้ ดีทั้งหาด ดีทั้งคน (อุ๊บบส์) แถมวิวก็สวยมากๆ มองเห็นเรือใบแล่นอยู่ในทะเล ยิ่งมาตอนพระอาทิตย์ใกล้จะตกนะ แสงกำลังกระทบขอบน้ำระยิบระยับเลยแหละ

หาดในทอนคึกคักและคนเยอะมากๆ เป็นหาดที่นิยมมาเล่นน้ำกัน มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ บรรยากาศยามเย็นสวยงามมากๆ ขอโพสต์ท่าทำเป็นวิ่งเข้าหาทะเล เก๋ๆหน่อยน้า

ทำเป็นเดินเปลี่ยวๆ เหมือนเงียบเหงา แต่จริงๆคึกคักมาก หลอกกันทั้งนั้น 5555

จริงๆหาดนี้สวยด้วยตัวเอง สวยแบบธรรมชาติ สวยแบบดูแล้วคลาสสิคมากๆ มองไปทางขวามีรีสอร์ตสีขาวอย่างกับซานโตรินี่ ก็สวยดีนะ ถึงบอกว่าคนเยอะ แต่ก็เป็นสีสันที่ทำให้หาดนี้มีชีวิตชีวาดี ชอบมากๆ ห้ามพลาดที่สุดเลยหาดนี้

จุดชมวิวกังหันลม (Windmill Viewpoint) มองวิวเวิ้งทะเลอันกว้างไกล

“จุดชมวิวกังหันลม” มองออกไปเห็นทะเลกว้างไกล คล้ายๆแหลมพรมเทพ จะชมพระอาทิตย์ตกตรงนี้ก็ได้คนไม่เยอะเท่าแหลมพรมเทพ มองเห็นหาดในหานไกลๆ จุดนี้โรแมนติกมาก

สวยมาก มีเจ้าบ่าว-เจ้าสาวมาถ่ายรูปจุดนี้ด้วย น่ารักก สีฟ้าเริ่มเหลืองทองอร่าม เราเลยรีบเดินทางต่อเพื่อไปยังจุดหมายต่อไปที่ตั้งใจนั่นก็คือ “แหลมพรมเทพ” สวยและโรแมนติกไม่แพ้กันแน่นอน

แหลมพรมเทพ (Prom Thep Cape) – จุดชมพระอาทิตย์ตกสุดฮิต

ใครมาเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่ได้มา “แหลมพรมเทพ” ก็เหมือนมาไม่ถึงนะเออ ที่นี่เป็นแลนมาร์คเลย ส่วนใหญ่จะมาดูพระอาทิตย์ตกดินกันตรงนี้ ขอบอกว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ก่อนอื่นมาแล้วอย่าตกใจว่าทำไมวิวมันไม่เหมือนที่เคยดูในเน็ต คือ “แหลมพรมเทพ” เราต้องจอดรถข้างนอก เดินเข้ามาก็จะเป็นลาน ผู้สูงอายุกับเด็กที่เดินไม่ไหวเค้าก็จะรอชมพระอาทิตย์ตกกันตรงนี้ค่ะ

ส่วนเวิ้งแบบในรูปถ่ายที่เคยๆเห็นกัน ต้องเดินลงไป จะมีทางเข้าอยู่ ทางที่คนเดินไปเยอะๆไม่หลงแน่นอน ทางลื่นบ้าง ฝ่าป่าฝ่าดงบ้างก็ต้องเดินเรียกเหงื่อกันไป ใครจะกลับช้า กลับค่ำ อย่าลืมพกไฟฉายหรือเตรียมแบตมือถือเป็นไฟฉายให้พร้อมเพราะทางมืดมากๆ

หลายคนมาถึงก่อนก็มาจับจองพื้นที่นั่ง เพื่อรอชมพระอาทิตย์ตกดิน ควรระมัดระวังในการปีนป่ายเป็นอย่างมากเพราะค่อนข้างอันตราย เป็นหินแหลมคมและชันพอสมควร

ช่วงพระอาทิตย์กำลังตกค่ะ ตานี่เห็นทะเลระยิบระยับมาก ตอนแรกนึกว่าตาเสีย อะไรจะพราวขนาดนั้น แต่ทุกคนเห็นเหมือนกันฉันก็โล่งใจ ขนาดพระอาทิตย์ตกจนเริ่มมืดยังระยิบระยับมากขึ้นไปอีก

นั่งชมวิวกันจนมืด เป็นช่วงเวลาที่ได้ดื่มด่ำบรรยากาศที่ดีที่สุด นั่งมองทะเลไกลๆไปเรื่อยๆชิวๆ แต่พอมืดแล้วเราก็รีบเดินออกมาค่ะ ต้องใช้ไฟฉายมองทาง ขาลงมาว่าเหนื่อยแล้ว ขาขึ้นเหนื่อยกว่าค่ะ 55555 แต่ก็ถือว่าได้มาออกกำลังผจญภัยกันไปค่ะ

หาดพาราไดซ์  (Paradise Beach)หาดสวย ส่วนตัว มาพร้อมกับงานปาร์ตี้ยอดนิยม

หาด “Paradise Beach” เป็นหาดส่วนตัวของรีสอร์ต คนไทยสามารถเข้าฟรีในช่วงกลางวัน ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมายทั้งพายเรือคายัค ดำน้ำตื้น แพดเดิ้ลบอร์ด และมีร้านอาหารนานาชาติ มีครบจบในหาดเดียว ที่สำคัญชายหาดขาวสะอาดมากๆ

นอกจากนั้นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือทุกคืน Half moon และ Full moon จะมีจัดปาร์ตี้ด้วยล่ะจ้า ผู้หญิงไทยเข้าฟรีพร้อมเครื่องดื่มฟรี ชายไทยและชาวต่างชาติเสียค่าเข้าเด้อ

ซึ่งวันที่เราไปก็ตรงกับ “Half Moon” พอดี ก็อะๆ ลองไปหน่อยละกัน 5555 เราเดินทางมางาน “Half Moon Party” โดยขับรถตามแผนที่มาเรื่อยๆ จนเจอป้อมพนักงาน เค้าจะโบกให้เราไปจอดรถ จากจุดจอดรถเค้าจะมีรถสองแถวของหาดขับเข้าไปส่งฟรี รถออกทุกครึ่งชั่วโมง แต่ตอนนั้นเราไปถึงปุ๊ปรถก็ออกเลยเหมือนว่ามีคนก็ออกอะ

เมื่อมาถึง เราสาวๆเข้ามาด้วยความหิวโหยเลยเดินเข้าร้านอาหารในนั้นก่อนเลย ก็ตกลงกันว่ากินเป็นมื้อเย็นไปเลยทีเดียว แพงไหมนะ? แต่ก็ไม่มีทางเลือกแล้วค่ะ พอเปิดเมนูดูก็แอบตกใจหนักมาก อาหารไม่แพงเกินไป (คุณภาพเกินราคา)

เราสั่งพิซซ่า 1 ถาด เด็ดมาก! เบอร์เกอร์เนื้อที่มาพร้อมฟรายส์ฉ่ำๆ และสั่งฟรายส์อีก 1 จานใหญ่ ค่าเสียหายทั้งหมด 780 บาท ราคานี้ได้อาหารมาแบบ 4 คนกินยังไม่หมดนะ คือจานใหญ่เบิ้มมาก รสชาติดีมาก ดีแบบไม่อวย อร่อยน้ำตาไหล

ระหว่างกินไป ก็ฟังเพลงที่ DJ เล่นไป บรรยากาศจะหลับมากๆ คนน้อยแบบนึกว่าจะร้างไหม แต่ก็อย่างว่าค่ะ งานปาร์ตี้ยิ่งดึกยิ่งคึก คนค่อยๆทยอยมา ช่วงประมาณ 4-5 ทุ่ม เริ่มเปลี่ยน DJ เริ่มมีเต้นกันตรงลาน แนวดนตรีเริ่มไปทาง EDM คึกคักจนหายง่วงไปเลย สนุกสุดมันมากๆ

จนถึงช่วงไฮไลท์ก็คือการควงกระบองไฟ โชว์เริ่มประมาณเที่ยงคืน นักท่องเที่ยวต่างชาติคือกรี๊ดกร๊าดมาก ทุกคนคือเชียร์กันมันเลย กระบองไฟแสดงโชว์ได้เจ๋งสุดยอด ตื่นเต้น ตื่นตาตลอด เราได้ดูแค่โชว์เดียวเพราะต้องกลับไปนอนพักสำหรับเที่ยวต่อในตอนเช้า เสียดายนิดนึง แต่ได้มีโอกาสมาก็คุ้มจริงๆค่ะ

ที่นี่ปลอดภัย ห้องน้ำสะอาด มีการ์ดคอยดูแลเป็นจุดๆ เจ็บป่วยขึ้นมามีจุดพยาบาล ได้ลองใช้มาแล้วตอนเพื่อนท้องอืด แค่เดินไปขอยา อื้อฮือ ดูแลกันดีมาก

.


.

DAY 2 – ย่านร้านอาหารดัง + ตะลุยเกาะพีพี

วันที่สอง วันนี้เรามีกิจกรรมที่ได้จองทัวร์เอาไว้ล่วงหน้ามาแล้ว คือการไปเที่ยวเกาะ ดำน้ำ ดูปะการัง และหลังจบกิจกรรมก็มาเดินเล่นหาอะไรอร่อยๆกินในเมืองยามค่ำคืน

โรตีเจ้าฟ้า – อาหารพื้นเมืองสุดดังในภูเก็ต

ร้านนี้ขอบอกว่าพลาดไม่ได้ เด็ดขาด! ร้านอาหารแบบชาวมุสลิมที่ใครลองก็ร้องว้าว ขนาดเพื่อนไม่ชอบอาหารสไตล์นี้ ยังบอกกันว่าติดใจ เรามากินในช่วงเช้าก่อนออกทริปทัวร์ดำน้ำ คนในร้านไม่เยอะมาก ส่วนใหญ่เห็นซื้อกลับไปมากกว่า

ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 6.30น. – 13.30น.

เมนูทีเด็ด โรตีไข่ดาว+แกง อร่อยเข้ากันได้สุดๆ มะตะบะกรอบๆ ร้อนๆ มีกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ อร่อยมาก

อีกเมนูที่พลาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ “ไก่ทอด” พร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ อันนี้แทบอยากซื้อกลับมากรุงเทพฯ ขนาดซื้อเก็บไว้กินตอนบ่ายๆยังอร่อยอยู่เลย

ร้านโรตีเจ้าฟ้า ยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกอีกมากมาย ใครมาเที่ยวภูเก็ตก็อย่าพลาดร้านนี้เลยนะคะ มากันแต่เช้า คนไม่เยอะมาก รออาหารไม่นาน ราคาไม่แพงเลย เราถึงกับมาสองรอบเลย แต่รอบสองเราไปวันจันทร์ร้านปิด เสียใจ อยากกินอีก

ข้อมูลร้านอาหาร

 • ร้านอาหารตั้งอยู่บนถนน เจ้าฟ้า
 • จอดรถได้หน้าร้านริมถนน
 • พิกัด 7.878203, 98.380571
 • ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นจันทร์ เวลา 6:30 . – 13:30 .
 • โทร : 076-221-771
 • Facebook : โรตีเจ้าฟ้า
Lovesea Tourทัวร์ภูเก็ต-กระบี่ One Day Trip

อยากเที่ยวเกาะ ไปดำน้ำ ซื้อเป็นทัวร์คุ้มสุดๆ เราจองกับ Lovesea Tour ราคา 1,150 บาท ติดต่อพูดคุยผ่านทางไลน์ พนักงานบริการดี ใส่ใจตอบคำถามทุกอย่างเป็นอย่างดี

เราขึ้นเรือของ “รักทะเล ทราเวล (RAK TALAY TRAVEL)” เมื่อถึงวันที่จองทัวร์เราก็มาที่จุดนัดพบก่อน

มีการอบรมเล็กน้อย และได้พบกับไกด์ที่จะนำเราเที่ยวในทริปนี้ ในทัวร์ที่เรามาไม่มีคนไทยเลยนอกจากพวกเรา ก็มีโอกาสได้พูดคุยกับไกด์บ้าง เอ็นเตอร์เทนและใส่ใจดีมากเลยค่ะ

พร้อมแล้วก็ขึ้นเรือกันค่ะ แต่เอ๊ะในมือนั้นคือ… ข้าวเหนียวไก่!! ที่ซื้อจากร้านโรตีเจ้าฟ้านั่นเอง ซื้อมาจะกินก่อนขึ้นเรือแต่กินไม่ทัน ก็เลยหิ้วมาด้วยเลย

ถ้านั่งด้านนอกก็จะมองเห็นวิว แต่แดดก็จะร้อน พี่ไกด์ให้เรานั่งตรงนี้บอกเป็นที่ที่ดีสุด จริงเปล่าไม่รู้ 55555

จุดแรก นั่งเรือมาไม่นานก็ได้มาดำน้ำกันเลยที่ “เกาะไม้ท่อน” ได้แต่ดำน้ำตื้นอยู่กลางทะเลเพราะขึ้นเกาะไม่ได้จ้า เกาะเขามีเจ้าของแต่ทะเลเป็นของเรา 55555 ก็ดำดูน้ำดูปลากัน สนุกสนานกันไป

ให้เวลาดำน้ำประมาณ 30 นาทีก็ขึ้นมาไปยังจุดต่อไป บรรยากาศสวยงามตลอดทาง

จุดที่เรือแวะมาให้ชมอีกที่ค่ะ “ถ้ำไวกิ้ง” นี่เราอยู่จังหวัดกระบี่แล้วนะ วู้วู้

มาถึง “เกาะพีพี” แล้วค่ะ เวลาผ่านไปเร็วมาก แป๊ปๆก็ถึงเวลาพักเที่ยง ทางทัวร์ก็มีสถานที่จัดไว้ให้สำหรับนั่งกินข้าวกัน สบายๆ

อาหารเป็นแบบบุฟเฟ่ เป็นอาหารไทยทั่วไป ผลไม้ก็มี กินได้แบบไม่อั้น กินกันอิ่มหนำสำราญเลยทีเดียว รสชาติอาหารจัดว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ

อ่อ แล้วข้าวเหนียวไก่ที่ซื้อมาเมื่อเช้า ในที่สุดเราก็ได้กินแล้ว อร่อยมากๆ ขนาดทิ้งไว้แต่เช้านะเนี่ย อิอิ

กินอิ่มมากๆก็ออกมาเดินย่อยสักหน่อย มีเวลาให้พัก ก็เดินเล่นถ่ายรูป สวยงามมากๆเลย

แม้จะอิ่มของคาว แต่ของหวานก็ขาดไม่ได้ เจอร้านไอศกรีมกะทิที่ขายบนนั้น ก็ซื้อมากินให้ชื่นใจหน่อยค่ะ ราคาคนไทย 20 บาทต่อโคน อร่อย หอมกะทิมากๆ

พักกินข้าวเสร็จเรียบร้อยก็ขึ้นเรือเดินทางต่อ จุดหมายต่อมาคือ “อ่าวมาหยา” เป็นอะไรที่สวยมาก ใครไปมาก่อนหน้านี้คือลงไปเดินได้ แต่ตอนนี้ต้องดูอยู่ห่างๆ เพราะทางจังหวัดปิดเพื่ออนุรักษ์เกาะอยู่ค่ะ แต่ขนาดมองจากไกลๆ ยังสวยมากๆเลย

ก่อนกลับก็จะได้ไปนั่งชิวๆที่ “เกาะไข่ใน” สายปาร์ตี้ก็กินดื่มกันสนุกๆ สายชมวิวก็ถ่ายรูปกันยาวไปๆ

เดินมาอีกฝั่งหนึ่ง จะมีเสื่อปูรอไว้ ถ้าอยากนั่งก็เช่าเอา ราคา 50 บาทจ้า แอบแพงแฮะ แต่เราใช้เวลาอยู่ที่เกาะนี้นาน มีที่นั่งพักชิวๆก็น่าจะดี แล้วก็ซื้อน้ำผลไม้ปั่นจากร้านด้านหน้ามานั่งกินกันตรงนี้ สดชื่นๆ นอนชมวิวทะเล เก๋ๆ หรือจะวางของไว้แล้วไปถ่ายรูปเพลินๆก็ได้

มีมุมถ่ายรูปเท่ๆมุมหนึ่ง เป็นโขดหิน ถ้าเดินเท้าเปล่ามาต้องระมัดระวังให้ดี เพราะเดินแล้วเจ็บอยู่เหมือนกัน  ปีนไปถ่ายรูปได้ แต่ก็ต้องระวังด้วยน้าา

โดยรวมทัวร์ดูแลดีเลยนะ อาหารกลางวันแบบบุฟเฟต์ อร่อยด้วย แต่ช่วงที่ไปหลายๆอ่าวปิดปรับปรุงไม่รับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะอ่าวมาหยาที่สวยมากๆ ดูได้แต่บนเรือ เสียดายมากแต่เพื่อธรรมชาติของเรา..เราเข้าใจ หากใครจะใช้บริการทัวร์ ก็ถือว่าโอเคนะ ราคาไม่แพงด้วย แนะนำเลยจ้า

ร้านอาหารระย้า อร่อยแบบมีเอกลักษณ์มากๆ

เหนื่อยๆจากการดำน้ำลงทะเล ล่องเรือมาทั้งวัน ขอหาอะไรหนักๆเข้าท้องหน่อย เลยจัดมาที่ “ร้านระย้า” ร้านต้นตำรับสุดดังที่ใครมาภูเก็ตห้ามพลาด!!

ร้านนี้คนเยอะมาก แต่พนักงานก็เยอะ อาหารรอไม่นาน บริการอย่างดี

บรรยากาศร้านเป็นสไตล์เก่าๆ คลาสสิคมากๆ

อาหารที่เราสั่ง แกงปูใบชะพลูกลมกล่อมลงตัวมากๆๆๆๆ ผัดใบเหลียงก็อร่อยถูกปาก ปลากะพงทอดน้ำปลากรอบอร่อยหอมลงตัว กินเสร็จจะได้รับผลไม้ฟรีด้วยนะ ราคาร้านนี้อาจจะสูงสักหน่อยแต่คุณภาพคับจานจริงๆ

ข้อมูลร้านอาหาร

 • ร้านอาหารตั้งอยู่บนถนน ดีบุก ร้านอยู่ติดถนน
 • มีที่จอดรถด้านใน รองรับได้กว่า 10 คัน
 • พิกัด 7.885849, 98.390987
 • ร้านเปิดทุกวัน 10:00 . – 20:00 .
 • โทร : 076-218-155
Torry’s Ice Cream เมนูไอศกรีมรสชาติไทยๆที่หอมละมุน

ชีวิตนี้ขาดหวานไม่ได้ ร้านนี้เลยมาลองไอศกรีมรสชาติขนมพื้นบ้านภูเก็ต จริงๆมีหลายเมนู น่ากินทุกเมนู

แต่วันนี้ขอลอง “บีโกหมอย” ที่เป็นกะทิอัญชันข้าวเหนียวดำกับ “โอ๋วเอ๋” หอม หวานชื่นใจเป็นขนมพื้นเมืองของภูเก็ต หากคนใดได้ลิ้มลองจะบอกอยากจะกินอยู่อย่างนั้นๆฝันถึงเธอเรื่อยไป

ชอบมากๆ ติดใจมากๆทั้ง2เมนู อยากจะสั่งอาโป้งอีกก็หมด เป็นร้านของหวานสุดโปรดไปเลย ถึงขนาดไปรอบสองแต่ร้านก็ปิดวันจันทร์อีกแล้ว ฮือ

ร้านไม่ใหญ่ มีความสวยหรู ถ่ายรูปเล่นได้หลายมุมเลย แต่คนจะค่อนข้างเยอะ ส่วนมากนั่งกินกันไม่นาน ถ่ายรูปเล่นนิดหน่อยแล้วก็ลุกออกกัน บรรยากาศร้านเสียงดังคึกคักเพราะคนเข้าออกตลอดเลย

ข้อมูลร้านอาหาร

 • ร้านอาหารตั้งอยู่ในซอยรมณีย์ เข้าซอยมาประมาณ 200 เมตร
 • ไม่มีที่จอดรถ
 • พิกัด 7.885363, 98.389218
 • ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นจันทร์ เวลา 11:00 . – 23:30 .
 • โทร : 076-510-888
 • torrysicecream.com
หลาดใหญ่ ตลาดใหญ่ที่ใครๆก็มากัน

หลาดใหญ่เป็น “Walking Street” สุดฮิตที่เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ มีทั้งอาหาร ขนม เสื้อผ้ามากมาย มาเดินเล่นชิวๆหรือจะมาหาอะไรรับประทานก็ราคามิตรภาพกว่าร้านใหญ่ๆ

“หลาดใหญ่” ตั้งอยู่บนถถนนถลาง บรรยากาศดี ตึกรามบ้านช่อง สวยงามมากๆ เป็นย่านเก่าเมืองภูเก็ต ส่วนภายในก็มีของกินเพียบ ของซื้อของฝากน่ารักมากมาย ร้านตัดผมก็ยังมี และก็มีโชว์แสดงต่างๆด้วย หากใครมาตรงกับวันอาทิตย์ก็แวะมาเดินเล่น เยี่ยมชมกันได้ตั้งแต่เวลา 16:00น. – 22:30น.

Phuket Old Town –  เมืองเก่าภูเก็ตยามค่ำคืน

จากที่เดินเล่น “หลาดใหญ่” กันเสร็จแล้ว ก็มาเดินเล่นชมเมืองเก่าภูเก็ต ชอบมากกกก ถ่ายรูปตรงไหนก็ชิค มุมไหนๆก็เก๋ โดยเฉพาะตึกเหลืองเด่นเป็นสง่าอย่างหอนาฬิกาเมือง พลาดไม่ได้เลยค่ะ ถ่ายตอนกลางคืนก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบด้วยค่ะ

.


.

DAY 3 – ตระเวนกิน ตะลุยเมืองภูเก็ต

วันนี้เป็นสุดท้ายของทริปเที่ยวภูเก็ตแล้วนะ วันนี้อยู่ในเมืองสบายๆ หาของกินที่เขาว่ากันว่าอร่อย ไปแลนด์มาร์คสำคัญๆของจังหวัด เท่านี้ก็น่าจะเป็นการปิดทริปที่เต็มอิ่มแล้ว จะมีที่ไหนบ้างตามต่อเลย

โชคชัยติ่มซำติ่มซำมากมาย หยิบได้เองตามอัธยาศัย

ร้าน “โชคชัยติ่มซำ” นึกว่าอยู่โชคชัย ที่ไหนได้อยู่ภูเก็ต!! ผ่าม 55555 ร้านนี้น้ำจิ้มเป็นเอกลักษณ์คล้ายซอสพริกแต่หวานๆ ตัวติ่มซำก็ทั่วไปแต่พอรวมกับน้ำจิ้มแล้ว ไม่ถูกใจชาวเราสักเท่าไหร่ แต่คนอื่นชอบก็เยอะอยู่นะ

ราคาเป็นมิตร ตอนตักให้หยิบมาชิมอย่างละนิดอย่างละหน่อยก่อน เพราะจานนึงมันอย่างละ 2 คำ เราก็ตักเพลินกะไม่ถูก ไม่คิดว่าจะกินไม่หมด ตอนเอามาเรียงถ่ายรูปก็ไม่ได้ดูเยอะอะไร สรุปคือเหลือเกินครึ่ง แต่เขาก็คิดตังค์ตามที่เราหยิบมานะคะ เพราะฉะนั้นใครมากิน ไม่ว่าจะร้านไหนก็ตาม ตักน้อยๆไว้ก่อน

ข้อมูลร้านอาหาร

 • ร้านอาหารตั้งอยู่บนถนน แม่หลวน ร้านอยู่ติดถนน
 • จอดรถหน้าร้านหรือข้างถนนใกล้เคียง
 • พิกัด 7.887469, 98.375699
 • ร้านเปิดทุกวัน 04:00 . – 12:00 .
 • โทร : 076-234-491
พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว ประวัติศาสตร์สำคัญๆเมืองภูเก็ต

จริงๆไม่ใช่สายพิพิธภัณฑ์สักเท่าไหร่ ตั้งใจเข้าไปถ่ายรูปด้านหน้า เดินเข้าไปมีเจ้าหน้าที่ใจดีมาบอกว่าวันนี้มีบรรยายด้วยน้า โอเคเข้าเลย ดีล ค่าเข้า 50 บาท

เข้ามาแล้วได้ความรู้สุดๆ เป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับชาวจีนที่มาตั้งรกรากที่ภูเก็ต เดินชมความเป็นมาของจังหวัดภูเก็ต ได้ความรู้ความเพลิดเพลิน ไม่เบื่อเลยค่ะ

ไกด์พี่ผู้หญิง บรรยายส่วนของด้านบน ที่มีทั้งหมดสี่ห้อง ตั้งใจเล่าเรื่องมาก สนุกดีเพลินๆ

ลงมาชั้นล่างก็เป็นเรื่องราวประวัติของจังหวัดภูเก็ต เป็นพี่ผู้ชายเป็นไกด์บรรยาย ฟังแล้วก็สนุกดี มีสาระ แต่เราอยู่ฟังไม่จบ เพราะต้องรีบกลับไปเช็คเอาท์ที่ที่พักก่อนค่ะ

ข้อมูลพิพิธภัณฑ์

RYN – Authentic Tea &Slow Drop Coffeeถูกคอคนรักชา/กาแฟ

วันนี้ตั้งใจตระเวนกินและร้านนี้ก็เป็นหนึ่งในลิสต์เรา เมนูห้ามพลาดก็คงหนีไม่พ้นชาเขียว โดนใจมากๆ ถือว่าเข้มกว่าร้านปกติทั่วไปพอควร แต่ถ้าใครเคยเจอเข้มๆมากๆแบบเรามาแล้ว (ร้านเข้มกว่าราคาก็สูงกว่าเลยเทียบกันไม่ได้อะนะ) จะถือว่าเบากว่าหน่อย

แต่ชาเขียวแบบนี้ราคาร้านนี้ถือว่าเป็นมิตรมากๆเลยนะ ร้าน RYN – Authentic Tea & Slow Drop Coffee นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ขนมหวานก็ยังอร่อยถูกใจสาวๆแบบเรา ร้านนี้ดูจากชื่อก็มีกาแฟด้วยแน่ๆ แต่เราสั่งชาเขียวเย็นทั้ง 2 แก้ว แก้วนึงใส่น้ำแข็ง แก้วนึงไม่ใส่น้ำแข็ง ใครอยากได้รสชาเขียวแท้ๆ แนะนำแบบไม่ใส่น้ำเเข็งมันเย็นจากถ้วยที่ใส่ค่ะ เย็นอร่อยกลมกล่อมเหมือนกัน

บรรยากาศร้านก็ดีมาก ดูอบอุ่น มีดนตรีคลอเล็กน้อย พนักงานบริการดี สงสัยเมนูไหนก็ให้คำอธิบายอย่างเต็มที่ พอดีฝนตกหนักเราเลยได้นั่งชิวๆที่นี่อยู่พักนึง เป็นอะไรที่ผ่อนคลายสุดๆ

ข้อมูลร้านอาหาร

อาโป้งแม่สุณีหอมหวาน อร่อยไม่อยากหยุด

“อาโป้ง” เป็นขนมพื้นเมืองชาวภูเก็ต ร้านแม่สุณีอร่อยจริงๆ เปิดขายมานานกว่า 50 ปี ตั้งอยู่ที่ซอยสุ่นอุทิศ ถนนเยาวราช จังหวัดภูเก็ต

ตอนยืนรอซื้อ ก็ดูพี่เขาทำ ยังแปลกใจอยู่เลยว่าแป้งก็ดูธรรมดาๆคล้ายขนมเบื้องชิ้นใหญ่ จะมีรสชาติยังไงน้า

แต่พอลองชิมแล้วอื้อฮือ บรรยายไม่ถูกเลยค่ะ หวานๆ หอมๆ กรอบนอกนุ่มใน คือกินเพลินมากและราคาไม่แพงเลย 7 ชิ้น 20 บาท กินระหว่างรอฝนซา บรรยากาศดี๊ดี อร่อยติดใจกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว

ข้อมูลร้านอาหาร

 • ร้านอาหารตั้งอยู่บริเวณหน้าซอย สุ่นอุทิศ
 • พิกัด 7.885863, 98.387492
 • ร้านเปิดทุกวัน 08:00 . – 16:00 .
 • โทร : 086-743-7557

สะพานสารสินสะพานรักมีตำนาน

“สะพานสารสิน” อยู่ทางทิศเหนือสุดของเกาะภูเก็ต พอดีว่าเรามีเวลาว่างเกิน!? เลยขับรถจากตัวเมืองขึ้นมา แต่แนะนำว่าถ้าใครจะมา ให้มาตั้งแต่วันที่ลงเครื่องหรือก่อนกลับมาขึ้นเครื่อง ก็จะดีกว่า ไม่ต้องขับรถไปกลับในระยะที่ค่อนข้างไกลค่ะ

ขับข้ามสะพานมาจะเป็นจังหวัดพังงาค่ะ ถนนดีวิวสวย เราขับข้ามมาเพราะว่าหลงทาง แต่ก็หาทางวนมาที่สะพานสารสินจนได้

ฝนตกปรอยๆ บรรยากาศเงียบมากค่ะมีร้านค้าร้านค้าขาย 2-3 ร้าน คนที่มานี่นี่ส่วนใหญ่เป็นคนท้องถิ่น มาทำกิจกรรมตกปลา มาถ่ายรูป เดินชมวิว

เราก็มาชื่นชมความสวยงาม มาเห็นสะพานในตำนานสะพานสีขาวแห่งนี้มีตำนานแห่งความรักแท้ของหนุ่มสาวอยู่ สะพานทอดยาวติดทะเลแสนสวย เป็นหนึ่งแลนด์มาร์คของจังหวัดภูเก็ตอีกที่เลย หากใครมีเวลากับมาเยี่ยมชมกันได้ค่ะ

หมี่สะปำคุณยายเจียร – อร่อยตั้งแต่คำแรกเลย

ร้านอาหารพื้นเมืองของภูเก็ตกับเมนูเด็ดนั่นก็คือ “หมี่สะปำ” ร้านนี้คนเยอะ แต่รออาหารไม่นานเลย

นอกจากมีอาหารแล้วยังมีของฝากให้เลือกซื้อ เราเลยลองซื้อเต้าซ้อขนมพื้นเมืองภูเก็ตกลับมา อร่อยเด็ดจริงๆ เสียดายซื้อน้อยไปหน่อย

ร้านนี้เราสั่งอาหารที่ขึ้นชื่อของร้านมาก็คือ “หมี่สะปำ” กับ “หอยทอด” ตัว “หมี่สะปำ” คลุกน้ำซอสอร่อยกลมกล่อมละมุนลิ้นมากๆ

ส่วน “หอยทอด” นั้นกรอบแบบไม่อมน้ำมันแถมน้ำจิ้มที่พอใส่แล้วคุณจะไม่เลี่ยนเมื่อกินหอยทอดอีกเลย อร่อยเด็ด เจ้าของร้านก็ลงมาบริการด้วยตัวเอง ยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นอีกหนึ่งร้านในภูเก็ตที่ประทับใจมากๆ

ข้อมูลร้านอาหาร

 • ร้านอาหารตั้งริมถนนเทพกระษัตรี 
 • พิกัด 7.947440, 98.391828
 • ร้านเปิดทุกวัน 09:00 . – 17:30 .
 • โทร : 076-377-595
จุดชมวิวเขารัง – ชมวิวเมืองภูเก็ตกันเถอะ

ขับขึ้นเขามาไม่สูงมาก ด้านบนมีลานจอดรถมากมายเพียงพอรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน มีร้านค้า ร้าอาหาร 3-4 ร้าน และเจ้าลิงนั่งกันเป็นฝูงเลยค่ะ

ด้านบนร่มรื่นด้วยต้นไม้มากมาย

จากตรงนี้จะสามารถมองเห็นวิวภูเก็ตได้ทั้งเมืองเลย วิวดีสุดๆ

Phuket Old Town –  เดินเล่น ถ่ายรูป ชมเมืองเก่าภูเก็ต

ในช่วงเย็นของวัน รถเริ่มเยอะ เราจอดรถตามข้างถนน เขาจอดกันฝั่งไหน ก็จอดตามๆกันนะคะ เพราะจอดผิดที่อาจทำให้การจราจรติดขัดได้ค่ะ

มีเวลาก็มาเดินชมเมืองเก่า ตึกรามบ้างช่องสีสันสวยงามทุกที่เลย

ก่อนจะกลับ เห็นคนเงยหน้ามองบนฟ้า พอหันไปเราก็เจอเจ้าสายรุ้งนี้ละค่ะ สวยงามมากๆเลย ในช่วงเช้าในเมืองฝนตกหนักมากๆเราเลยไม่ได้เดิน มาเดินเล่นอีกทีตอนเย็น ฟ้าหลังฝนมันสวยแบบนี้นี่เอง

The Feelsion Cafe –  ร้านนี้ต้องมา ร้านนี้ต้องมา ร้านนี้ต้องมา

ร้าน The Feelsion Cafe” เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ สไตล์การตกแต่งร้านเก๋มาก บรรยากาศดี มีทั้งอาหารและขนม ที่แน่ๆ เน้นๆ คือขนมไทยที่หากินยากเป็นเหตุผลที่ทำให้เราอยากมาร้านนี้แบบไม่ลังเลเลย

ร้านหรูหรา สไตล์วินเทจ ร้านหรูดูแพง แต่อาหารไม่แพงเกินไปค่ะ และที่สำคัญอร่อยจริง หากินที่ไหนก็ไม่เหมือนแน่นอน!! รสชาติเอกลักษณ์มากๆ เมนูที่มาเสิร์ฟคือทำมาสวยน่ากินเพิ่มขึ้นไปอีก คลีเอทสุดๆ

ขนมไทย ดูดีมากๆ หอมละมุนไม่หวานเลี่ยนเลย

“ไอศกรีมน้ำตาลโตนด” รสชาติหอมละมุนมาก เสิร์ฟพร้อมขนมไทยเสน่ห์จันทร์เข้ากันสุดๆ การประดับตกแต่งจานก็ไทยๆ ทุกอย่างดูเข้ากันไปหมดจริงๆ

ไอศกรีมกะทิอัญชันคือที่หนึ่งหอมหวานชื่นใจ มาพร้อมฝอยทองที่ไม่เคยเจอที่ไหนอร่อยเท่านี้ ทำได้ดีมากๆ ไม่หวานจนเลี่ยน แถมขนมไทยนอกจากหากินยากแล้วยังอร่อยด้วยค่ะ อร่อยทุกเมนูจริงๆคือร้านนี้ห้ามพลาดทุกประการทั้งปวง

ต่อด้วยของคาวสักหน่อย เราลอง “ยำหัวปลี” ดูดิวัยรุ่นกินยำหัวปลีแล้วติดใจอะ อร่อยแบบรสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม เข้มข้น แล้วแบบทำสวยมากหยุดปากไม่ได้จริงๆ รสชาติถึงดี ของก็สด ดีทุกอย่าง เต็มร้อยไปเลย

เท่านั้นยังไม่พอ ห้องน้ำยังสวยอีก จะดีทุกอย่างเลยก็ว่าได้ค่ะ ยกให้ร้านอาหารที่อยากบินไปกินเลยทีเดียว ถ้าใครมีโอกาสไปล่ะห้ามพลาดเชียว ณ ตอนนี้ให้เป็นร้านไอศกรีมอันดับหนึ่งในใจ เพราะยังหาร้านไหนเทียมไม่ได้

ข้อมูลร้านอาหาร

.


.

สรุปทริป  เที่ยวภูเก็ต 

จบแล้วทริป 3 วันของเรา ภูเก็ตมีเสน่ห์จริงๆ ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมายเลยก่อนมา แต่ทุกที่ที่ได้ ทั้งสถานที่เที่ยว ทั้งผู้คนที่น่ารักและเป็นมิตร ยิ้มแย้มทักทายเป็นกันเอง  ทะเลไทยฝั่งอันดามันสวยงามจริงๆ หาดทรายขาว อาหารที่ภูเก็ตก็รสชาติจัดจ้าน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทุกอย่างทำเราแฮปปี้สุดๆ

กับค่าใช้จ่ายที่เสียไป บอกเลยคุ้มแล้วไม่เสียดายและไม่แพงอย่างที่คิดเลย

 • ค่าเครื่องบิน ไป-กลับ AirAsia = 982 บาท/คน
 • ค่ารถเช่า 3 วัน = 498 บาท/คน
 • ค่าที่พัก 2 คืน = 349 บาท/คน
 • ค่าทัวร์ดำน้ำ = 1,150 บาท/คน
 • ค่าน้ำมัน = 200 บาท/คน
 • ค่าเข้าพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว = 50 บาท/คน
 • ค่ารถลุงๆ เข้าหาดไม้ขาว = 20 บาท/คน
 • ค่ากินต่างๆ + ของฝาก = 1,451 บาท
ทั้งหมด 4,700 บาท/คน

.


.

ถ้าใครชอบ ฝากติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ยังมีรีวิวอีกหลายที่เลยในเว็บของเรา:https://kalokkokgrace.com/
ขอบคุณทุกคนค่าาาา <3

Follow Me :
on Facebook Kalokkokgrace
on YouTube Kalokokgrace
on IG @kalokkokgrace

.

ติดต่อสอบถามข้อมูลกับ กะล็อกก็อกเกรซ ได้นะคะ