Grand Canyon (West Rim) One Day Tour กับทัวร์จีน

Published by graceiya on

Grand-Canyon-Cover

แกรนด์แคนยอน (Grand Canyon) ดินแดนแห่งหุบเขาและหน้าผา ที่เกิดขึ้นโดยการกัดเซาะของแม่น้ำโคโลราโด (Colorado River) ที่ไหลลดคดเคี้ยวและเมื่อเปลือกโลกยกตัวสูงขึ้นจึงเกิดทัศนียภาพที่สวยงามยิ่งใหญ่น่าเกรงขามแบบนี้นี่เอง ??

ที่เลือกเที่ยวแกรนด์แคนยอน > West Rim เพราะอยู่สูงกว่า South Rim ทำให้มองเห็นภาพได้กว้างไกลกว่า แต่ระยะเวลาการเดินทางก็ไกลกว่า นั่งรถนาน และราคาทัวร์แพงกว่าด้วยเช่นกัน แต่South Rimก็สวยนะ อยู่ที่ใครอยากไปตรงไหนจริงๆ

.

เลือกใช้บริการทัวร์จีน !

ที่ต้องใช้บริการทัวร์จีนเพราะเราไม่มีใบขับขี่ไม่สามารถขับรถกันได้ ถือเป็นทางเลือกให้แก่คนที่ขับรถไม่เป็นเนอะ และถ้าหากใครมีกันไม่เยอะ จะเช่ารถขับก็คงไม่คุ้ม แพงน่าดู การใช้บริการทัวร์จีนก็ถือว่าคุ้มค่าจริงๆนะ

ทัวร์มีหลายเจ้า ทำไมใช้บริการทัวร์จีน? ตอบได้เลยเพราะถูกและน่าเชื่อถือตรงที่มีคนไปกับทัวร์จีนหลายคนแล้วไม่มีปัญหาอะไร ส่วนทัวร์ไทยก็เห็นพึ่งมีเปิดได้สักพักๆ ยังไงลองหาโปรแกรมทัวร์เอาที่ถูกใจนะคะ

ส่วนเราใช้บริการ taketours.com บริการดี สามารถเลือกจุดที่ให้มารับได้ มีทัวร์ตั้งแต่วันเดียวยันค้างคืนให้เลือก มีราคาทัวร์ให้เลือกหลากหลาย

เราเลือกทัวร์Grand Canyon West Rim ราคา 95 $ ? ไม่รวมทิปส์พนักงานขับรถอีก 8$ ? ราคาทัวร์มักขึ้นอยู่กับความต้องการส่วนบุคคล อยากไปเที่ยวดีๆสบายๆหน่อยก็เลยเลือกแพงๆนิดนึง เลยได้แวะ Hoover Dam ด้วย ข้าวกลางวันคิดรวมในค่าทัวร์แล้ว มีแวะปั้มให้ด้วยระหว่างทาง ก็เลยเลือกทัวร์ราคานี้ แต่ถ้าจะหาถูกกว่าหรือแพงกว่าก็มีให้เลือกดูเองตามชอบในเว็ปไซต์เลย

จากการใช้บริการทัวร์นี้ ไกด์เป็นชาวจีน พูดภาษาอังกฤษได้ ดูแลดีตลอดทาง สื่อสารไม่คลาดเคลื่อน ลูกทัวร์ส่วนมากก็เป็นชาวจีน แต่ที่เจอคือไม่แก่มาก มีวัยรุ่นเยอะพอสมควร ไม่ได้เอะอะเสียงดังอะไร ต่างคนต่างนั่งและทุกคนตรงเวลาดี

.

รถทัวร์มารับแล้วจ้า !

เราจองทัวร์ก่อนเดินทางเกือบๆเดือนก่อนไป โดยเลือกเริ่มทัวร์ที่Las Vegas แล้วกดเลือกให้ทัวร์มารับได้ตามโรงแรมใหญ่ๆ เราเลยให้รถทัวร์มารับที่Mandalay Bay โรงแรมที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับที่พักของเราเอง

วันเดินทาง ให้โทรหาไกด์ถามจุดจอดรถได้เลย ถ้าถึงเวลาแล้วเรายังไม่ไปถึงจุดนัดพบ ไกด์จะโทรหาเราด้วยนะ ส่วนใครหารถไม่เจอก็โทรถามทางบอกไกด์ได้เลย ไกด์จะบอกว่ารถจอดตรงไหน

เมื่อเราขึ้นรถแล้ว รถก็จะวนไปรับลูกทัวร์ตามโรงแรมอื่นๆ ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปที่เที่ยวกัน

.

มุ่งหน้าสู่ที่เที่ยวกันเลย

Grand-Canyon

รถสีเหลืองๆนั้นไงที่ Take Tours นำมาใช้พาเที่ยว เบาะนุ่มนั่งสบาย

USA_LAS_015

หน้าต่างกว้างมองเห็นวิวชัดเจน วิวระหว่างทางก็สวยมากๆ สวยตะลึงล้มตึ้งกันไปเลย

USA_LAS_020

.

เขื่อนฮูเวอร์ (Hoover Dam)

เราเลือกเดินทางจาก Las Vegas เป็น 1 Day ทัวร์ เลยมีระยะเวลาในการแวะ Hover Dam ไม่มาก เดินไป-เดินกลับ ได้ถ่ายรูปนิดหน่อย ไม่ถึงกับชะโงกแต่ก็กึ่งๆ 555555555

ที่ Hover Dam เป็นเขื่อน สวยมาก สวยอีกแล้ว น้ำตาจะไหล

USA_LAS_017USA_LAS_019USA_LAS_018USA_LAS_016

.

แกรนด์แคนยอน (Grand Canyon)

บน แกรนด์แคนยอน นั้น ทัวร์จะให้เวลาเพียงพอสบายเหลือแหล่ ไปถึงแล้วเค้าจะให้ตั๋วเข้าชมแล้วปล่อยเราไปเดินเอง พอได้ตั๋วก็เอาไปให้เจ้าหน้าที่จะได้ลิสแบนมาใส่ ขึ้นรถบนนั้นได้ฟรี

USA_LAS_014USA_LAS_012

วนไปสถานีแรกก็ให้เข้าไปกินข้าวได้เลย ฟรีเพราะจ่ายมาในราคาทัวร์แล้ว ใช้ลิสแบนติ้ดเข้าห้องอาหาร กับข้าวมีเมนูให้เลือกพอควร ไก่อบเด็ดสุดเท่าที่ลอง

USA_LAS_013มีน้ำหลายรสชาติ กินข้าวเสร็จแล้วเดินไปเติมน้ำเอาออกมากินต่อ อิอิ

USA_LAS_011

USA_LAS_028

สถานีถัดๆไปก็จะเป็น แกรนด์แคนยอน แบบในรูป  ของจริงคือยิ่งใหญ่มาก สวยมาก แล้วก็มีส่วนจัดแสดง เช่น บ้าน กระโจม อะไรอย่างเงี้ย

USA_LAS_010

แกรนด์แคนยอน เป็นอะไรที่พลาดไม่ได้จริงๆ ทั้งสวยแล้วก็ใหญ่ แต่ร้อนมากกกกแบบแดดแผดเผา ทาครีมกันแดดกันมาด้วยนะ

.

แถมรีวิวอาหาร ร้าน Pop Eye !

ซื้อมากินระหว่างทาง ไก่อร่อยชุ่มฉ่ำ แต่เครื่องเคียงน้าน . . . . . ? 

USA_LA_017ข้าวกลิ่นเครื่องเทศหยั่งกับกินที่อินเดีย มันบดดีพอได้ ขนมปังกินได้ อิอิ ราคาไม่แพงง้าบ.

.

นอกจาก แกรนด์แคนยอน ในส่วนนี้ ก็ยังมีส่วนอื่นที่น่าสนใจอีก แต่ไม่ได้อยู่ในโปรแกรมทัวร์ของเรา ไม่ว่าจะเป็น Grand Canyon South Rim , Antelope Canyon, Horseshoe Bend ที่สวยมากๆๆๆ อีกด้วย ใครมีเวลาพอก็จองทัวร์ที่ไปหลายๆที่ได้เลย

สรุปแล้ว

เราชอบทัวร์ที่เราได้ไปมากเลย เที่ยวเสร็จก็นั่งรถกลับไม่เหนื่อยเลย แม้เวลาที่Hoover Dam จะน้อยไปหน่อย แต่เวลาที่ Grand Canyon คือพอดีๆ ไม่มากไปไม่น้อยไป ในภาพอาจจะเห็นได้น้อยๆแต่ของจริงคือยิ่งใหญ่มาก กว่าจะเดินแต่ละที่คือใช้เวลานานพอสมควร ไกด์ก็อธิบายเวลานัดหมาย อธิบายข้อมูลที่จำเป็นให้เราได้รู้ เข้าใจง่าย รวมๆแล้วแกรนด์แคนยอนคือดีไปหมด สิ่งที่ตาเห็นคือสวยกว่าในรูปมาก ทุกวันนี้ยังเก็บไว้ในความทรงจำไม่เคยลืม แล้วเจอกันใหม่นะแกรนด์แคนยอน เราจะไปเที่ยวอีกครั้งแน่นอนถ้ามีโอกาส

.

ถ้าชอบกันฝากติดตามด้วยนะ อ่านตอนอื่นๆของเราได้ในเว็ปไซต์เลยจ้า>>https://kalokkokgrace.com/
ขอบคุณทุกคนค่าาาา <3

Follow Me :
on Facebook Kalokkokgrace
on YouTube Kalokokgrace
on IG @kalokkokgrace

.

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง :

.

ติดต่อสอบถามข้อมูลกับ กะล็อกก็อกเกรซ ได้นะคะ