แกรนแคนยอน ชลบุรี กับ 3 จุดโพสต์ท่าสวย ถ่ายรูปเก๋

Published by graceiya on

แกรนแคนยอน ชลบุรี สวยและดี ต้องมา ถ่ายรูปคลูๆ 3 โลเคชั่น ห้ามพลาด!!

“แกรนแคนยอน คีรี” หรือเหมืองหินคีรี หรือที่ใครๆเรียกกันว่า “แกรนแคนยอน ชลบุรี” เป็นที่เที่ยวใหม่ที่เปิดมานานแล้ว(ก็ไม่ใหม่แล้วหนะสิ) แต่ก็ยังน่าสนใจไม่น้อย ทั้งความสวยและความเป็นเอกลักษณ์ นับเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ควรมาสักครั้งเลยหละ

เราไปกันในวันธรรมดา คนจึงไม่เยอะมากแต่ก็มีเข้ามาเรื่อยๆ สถานที่นี้อยู่ก่อนถึงบางแสน ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ก็ใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง เปิด GPS แล้วพิมพ์ “แกรนแคนยอน คีรี” ได้เลย ขับตามเส้นทางไม่มีหลงแน่นอน ถึงแม้ทางมันดูไม่น่าใช่ที่เที่ยวก็ตาม 555555

ขับมาถึงแล้ว เห็นลานกว้างๆและรถจอดกันไม่เยอะมาก มีคุณลุงโบกรถให้ พร้อมกับเก็บค่าบริการ 20 บาท (จอดได้ทั้งวัน) บริเวณนี้มีที่กลางแจ้ง สภาพจริงแดดแรงมาก หากใครมาเที่ยวที่นี่ก็อย่าลืมทาครีมกันแดด พกร่ม และก็น้ำดื่มดับกระหายด้วยนะ

จากจุดจอดรถ เราก็เดินมาถึงด้านหน้าทางเข้า “แกรนแคนยอน ชลบุรี” บริเวณนี้ก็ยังมีที่จอดรถอีกเช่นกัน ดูจากการจอดอาจจะมีซ้อนคันบ้าง ที่ตรงนี้ค่อนข้างเล็กกว่า

เมื่อเดินเข้ามาทางเข้า ด้านหน้าจะมีร้านอาหารตามสั่งอยู่ ขายทั้งข้าว ก๋วยเตี๊ยว และน้ำหวานต่างๆ มีอยู่ร้านเดียว คนไม่เยอะมาก แต่เป็นร้านที่สามารถนั่งมองวิวได้อย่างสวยงาม  ใครหิวข้าวหิวน้ำก็แวะซื้อกันก่อนได้เลย เพราะต้องเดินเข้าไปจุดชมด้านในอีกประมาณ 500 เมตร ไม่ไกลมากแต่แดดร้อน

LOC.จุดที่ 1

เดินเข้ามาถึง ถึงก็ร้องว้าว..โอ้..โห  “แกรนแคนยอน ชลบุรี” น้ำสีฟ้าใสสวยมาก ตัดกับภูเขาหินขาวๆ สวยมาก และใหญ่มากจริงๆ

เราไปถึงช่วง 11 โมงเช้า คนไม่เยอะมาก ยืนถ่ายรูปกันได้สบายๆ แต่ที่ไม่สบายก็คือแดดนี่แหละ ร้อนมากกกกกก เตือนแล้วนะว่ากลางร่มและโบกครีมกันแดดเยอะๆด้วยหละ /ยิ้มสู้แดด

ขอท่าเหม่อๆ ก็จัดให้

โอบกอดภูเขาได้ไหม แต่หน้าไม่สู้แดดเลย

ยืนดึงหน้าที่ไหนได้ แดดแยงตา

ยิ้มสู้ๆ

บอกแล้วว่าคนน้อยจริงๆ จะถ่ายรูปมุมไหน ท่าไหน ก็สบาย ถ่ายรูปจุดแรกกันได้พอประมาณ (เยอะเลยแหละ) เราก็เดินไปต่อยังจุดที่สอง หลายคนคงคุ้นเคยกับภาพภูเขาหินเขาๆ แน่ๆ จากที่อ่านก่อนมา เขาว่าต้องเดินขึ้นไปอีกไกล และต้องใช้เวลา ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ามันอยู่ตรงไหน ก็เลยเดินตามไปเรื่อยๆ

ระหว่างทางที่เราหาทางไปจุดที่สอง ก็เห็นทุ่งใหญ่เหลืองทอง ดูดิบๆ แล้งๆดี ก็เข้ามาถ่ายรูปตรงทุ่งหญ้านี้สักหน่อย ภาพที่ออกมามีความสะวันนานิดๆ แลกมาด้วยกับการโดนหญ้าบาดเล็กน้อย เพราะใส่รองเท้าแตะมาเดิน ไม่คิดว่าจะต้องเจออะไรอย่างนี้ ฮ่าๆๆ

เราเดินอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าสะพัก ก็เอะใจ ดูเหมือนจะผิดทาง!! เพราะเดินไปไกลมากอย่างไม่มีวี่แวว(มีคนเดิมตามอีก 5555) เหมือนทุกคนที่เดินๆกันมาก็เริ่มรู้ว่าหลงก็กลับไปยังจุดแรก ซึ่งทางไปจุดที่สอง “ภูเขาหินขาว” อยู่ไม่ไกลจากจุดแรกเลย แต่จะเป็นทางลงที่ต้องสังเกตดีๆ

LOC.จุดที่ 2

ทางเข้าที่จะเดินขึ้นไปยังจุด “ภูเขาหินขาว” นี้ ให้สังเกตก่อนถึงรั้วกั้นจะมีทางแยกลงมา เดินตามทางไปเรื่อยๆ ทางก็มีช่วงชันบ้างเล็กน้อย

แต่พอเดินผ่านจุดชันก็เป็นทางลาดยาว เป็นทุ่งหญ้าที่เหลืองทองสวยกว่าทางที่เราเดินไปผิดอีก แต่ต้องขอกลางร่มเลย เพราะตรงนี้โล่งมากแดดลงหัวเต็มๆ

เดินตรงมาก็จะเห็นภูเขาหินขาวๆแบบนี้ ของจริงไม่ได้ใหญ่และสูงมาก สามารถปีนไปถ่ายรูปได้หลากหลายมุม ที่ควรระวังคือมันเป็นหินนะ เอามือท้าวก็เจ็บ นั่งก็เจ็บ ต้องเดินอย่างระมัดระวังถ้าล้มหรือไถล เจ็บตัวน่าดูเลย

กว่าจะเดินมาถึงก็ว่าหมดแรงแล้ว ยังให้มาปีนอีก 55555 บ่นไปงั้นแหละค่ะ เพราะถ่ายรูปเก๋มากเลยจุดนี้

ลงไปนั่งแล้ว เกือบลุกไม่ได้ จะเอามือท้าวทีก็เจ็บมือ หินนี่หินจริงๆ

พอจับที่จับทางได้บ้างแล้ว ก็โพสต์รัวๆ 5555

เราอยู่จุด “ภูเขาหินขาว”  นานพอสมควร ตรงนี้คนอาจจะเยอะหน่อย ก็เป็นมุมฮิตนี่หน่า แต่ก็มีหลายที่ หลายมุม ให้ได้ถ่ายรูป  ไปนั่งถ่าย ยืนถ่ายโพสต์ท่าได้ตามสบาย มีทางเดินขึ้นไปด้านบนภูเขาก็จะเห็นวิวที่สูงขึ้น เห็นเป็นลานหินกว้างๆขึ้นอีก อย่าลืมว่าเดินอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ

LOC.จุดที่ 3

มาถึงจุดสุดท้ายที่ใครมา “แกรนแคนยอน ชลบุรี” ก็ต้องไม่พลาด!! แต่เราพลาด (แดดตอนเที่ยงน้องจะไม่ทน) จุดนี้คือ “ทางรถไฟ” จริงๆมันก็อยู่ใกล้ๆกับ แกรนแคนยอน(จุดแรก) แต่เราเลือกไป “ภูเขาหินขาว” ก่อน เพราะตอนที่มาคนถ่ายรูปที่รางรถไฟเยังเยอะ

ภาพถ่ายจากตอนเดินลงมาจาก “ภูเขาหินขาว” เห็นรถไฟกำลังวิ่งผ่านพอดี รางรถไฟนี้ยังมีการใช้งานอยู่น้า ถ้าใครจะไปถ่ายตรง “ทางรถไฟ” ก็ระมัดระวังกันด้วย ปลอดภัยไว้ก่อนจ้า


สำหรับ 3 จุดถ่ายรูปใน “แกรนแคนยอน ชลบุรี” ที่ใครๆก็มาถ่ายกันนั้น จะใช้เวลาอยู่ประมาณ 1-2 ชั่วโมง ก็น่าจะเต็มที่ละ ถ้าใครชอบโลเคชั่นแดดๆ หินๆ หญ้าเหลืองๆ อะไรทำนองนี้ ก็ลองมากันได้นะ มาถ่ายรูปเล่นหรือจะถ่ายจริงจัง หามุมดีๆแปลกๆ ก็ได้รูปออกมาสวยใช้ได้ เห็นหลายคนเอาโดรนมาบินถ่ายกันด้วยนะ ถ้าได้ภาพมุมสูงอีกก็สวยไปอีกแบบ

ย้ำอีกครั้ง สถานที่โล่งกลางแจ้ง แดดที่นี่แรงจริงๆ ใครจะไปใครจะมาเตรียมตัวกันด้วยนะ น้ำเอย ร่มเอย หรือจะมาเที่ยวช่วงบ่ายแก่ๆสะหน่อยก็น่าจะดีกว่านี้ ได้รูปสวย หน้าไม่มันด้วย 555555 ขอให้เที่ยวกันให้สนุกจ้า และฝากติดตาม กะล็อกก็อกเกรซด้วยนะ จุ้บๆ

Follow Me :
on Facebook Kalokkokgrace
on YouTube Kalokokgrace
on IG @kalokkokgrace

    ติดต่อสอบถามข้อมูลกับ กะล็อกก็อกเกรซ ได้นะคะ