อัมพวา กิน/นอน/เที่ยว วันธรรมดาแสนสบาย

Published by graceiya on

อัมพวา…มาเที่ยววันธรรมดา ถึงจะไม่คึกคักแต่ก็ไม่เงียบเหงา มาใช้ชีวิตช้าๆ ในเวลา 1 คืนที่อัมพวาติดใจเลย~

.

อัมพวา หากใครมีเวลาไม่มาก ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่ใครๆก็ต้องนึกถึง ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯเพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆเท่านั้น สามารถมาเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับได้สบายๆ หรือจะนอนพักค้างแรมก็มีที่พักที่น่าสนใจให้เลือกมากมาย

ทริปนี้เรามีเวลาไม่มาก เที่ยวกันแบบสั้นๆ แต่อิ่มกายอิ่มใจไม่น้อยเลยหละ เริ่มต้นจากการได้มาตลาดน้ำอัมพวาในวันธรรมดา(ช่วงเย็น)

ซึ่งปกติแล้วตลาดน้ำจะเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ คนจะคึกคักเป็นอย่างมาก และในวันธรรมดานั้นเรียกได้ว่าต่างกันริบ เป็นภาพที่ไม่คุ้นเคยสำหรับเรา แต่ก็เป็นเสน่ห์ของอัมพวาอีกมุมหนึ่ง เราจึงถือโอกาสนี้ เก็บภาพบรรยากาศยามเย็นแห่งตลาดน้ำอัมพวามาฝากค่าา


ตลาดน้ำอัมพวา

เราจอดรถบริเวณหน้าสถานีตำรวจ จอดฟรี!!  ว่างตรงไหนก็จอดกันได้เลย ปกติถ้ามาในวันเสาร์-อาทิตย์ จะหาที่จอดค่อนข้างยาก แต่ก็จะมีที่จอดรถรองรับนักท่องเที่ยวแบบเสียค่าบริการ 20บาท/วัน ข้อดีของการมาเที่ยววันธรรมดาก็ประหยัดค่าที่จอดรถไปได้นิดนึงค่า 55555

ระหว่างทางเดินเข้าไปยังตลาดน้ำ ก็จะมีแผงขายของทั้งเสื้อผ้าและอาหารตั้งอยู่ประมาณ 4-5 แผง บรรยากาศค่อนข้างเงียบ ของขายน้อยพอๆกับคนที่มาเดิน

ใกล้ๆกับตลาดน้ำอัมพวาก็คือ ‘วัดอัมพวันเจติยาราม’ บริเวณนี้เงียบสงบมาก เราเดินแวะมาเก็บบรรยากาศรอบๆ เป็นช่วงที่พระอาทิตย์เริ่มตก ฟ้าเปลี่ยนสีงดงามมากๆเลย

ตลาดน้ำอัมพวา ที่กลางวันเป็นร้านค้า ตกดึกก็ปิดประตูเป็นบ้านชาวบ้านนี่แหละ ยังคงความเก่าแก่ของบ้านเรือน ดูเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่มากๆ เรามาโพสต์ท่าเท่ๆกันสักหน่อย

ถ่ายรูปเล่นกันเพลินๆรู้ตัวอีกทีฟ้าก็มืดเสียแล้ว ได้เวลาไปทานอาหารเย็นแล้วค่ะ ระหว่างทางที่เราจะกลับไปที่รถ ก็จะเห็นร้านรถเข็นตั้งเรียงรายประมาณ 4-5ร้าน เป็นสตรีทฟู้ดย่อมๆ เรียกน้ำย่อยได้เลยทีเดียว จึงได้แวะซื้อโรตีกันก่อน

ร้านโรตีมีหลายเมนูให้เลือกจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว เราลองสั่งโรตีนมไป 1 ชิ้น อร่อย นุ่มมม มากๆ ก่อนเดินออกมาคุณลุงยังพูดเชิญชวนว่าไว้มาซื้ออีกนะ 555555 บริการประทับใจสุดๆ หากเพื่อนๆมาก็แวะไปอุดหนุนกันได้นะคะ

.

รัญจวน อัมพวา

อีกสิ่งสำคัญของแต่ละทริปที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือร้านอาหารอร่อย!! ก่อนเดินทางมาเราได้เลือกไว้ประมาณ 3 ร้านแต่ได้ไปจริงๆ 2 ร้านค่ะ ซึ่งร้านอาหารเด็ดๆดังๆหามาจากใน Google ได้เลย

สำหรับร้านอาหารอร่อยในอัมพวามีเยอะมาก ตอนแรกก็เลือกกันไม่ถูก เราเลยคัดจากที่ตั้งร้าน หน้าตา/ประเภทอาหาร และก็บรรยากาศร้าน และแล้วก็มาลงเอยกันที่ร้าน “รัญจวน อัมพวา” นั่นเอง

ร้านรัญจวน อัมพวา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง เรามาจากจุดจอดรถหน้าสถานีตำรวจภูธรอัมพวา ขับตรงเลียบแม่น้ำมาได้เลย ระยะทางเพียง 650เมตร เท่านั้น

เมื่อมาถึงร้านก็จอดรถเทียบหน้าร้านได้เลยค่ะ ไม่มีที่จอดรถแต่สามารถจอดริมทางได้ตลอดแนว จะมีพนักงานออกมาโบกรถให้ บริการดีจริงๆ

เมื่อเข้ามาภายในร้านจะมีทั้งโซน indoor และ outdoor เราเลือกนั่งด้านใน มีแอร์เย็นๆ มีดนตรีสดไพเราะๆให้ฟัง บรรยากาศและบริการให้ดีเยี่ยมไปเลยค่ะ

ส่วนใครอยากดื่มด่ำสูดอากาศธรรมชาติด้านนอกจะเป็นฟิลเหมือนอยู่ในสวน ร่มรื่นผ่อนคลายไม่แพ้กันเลยนะคะ

เมนูที่เราสั่งในวันนี้ น้ำพริกปลาทู, ต้มยำทะเลน้ำข้น, ทอดมันปลากราย อาหารรสชาติดี๊ดี แต่ละจานเสิร์ฟมาแบบเยอะมาก กินกันแทบไม่หมด ถูกปากเรามากๆเลย รสชาติไม่จัดจ้านเกินไป รวมๆแล้วกลมกล่อมใช้ได้ และที่ชอบอีกอย่างก็คือ ดนตรีสดในร้านฟังสบายๆ ทานอาหารเพลินๆ

รัญจวน อัมพวา
TIME open-close 12:00-22:00 (หยุดวันอังคาร)
TEL : 099-242-6566
GPS : 13.422329, 99.961569

.

PAVA (ภาวา)

เมื่อกินของคาวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าต้องหาของหวานตบเสียหน่อย จริงๆแล้วเรื่องขนมหวาน ร้านรัญจวนก็มีเมนูเหมือนกันและน่าทานมากๆ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นขนมแบบไทยๆ และเพื่อความหลากหลายเราจึงมาอีกร้านหนึ่งเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศนั่นเอง 555555

ร้าน PAVA(ภาวา) เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เราคัดไว้จะพลาดได้อย่างไร ร้านตั้งอยู่บนถนนบางแพ-สมุทรสงคราม อยู่ติดถนนก่อนถึงทางเข้าตลาดน้ำอัมพวา หาไม่ยากเลยค่ะ ร้านตกแต่งสวยงาม มีทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป เครื่องดื่มและขนมหวาน มาที่เดียวครบทุกอย่าง

เข้ามาภายในร้านมีทั้งโซน indoor และ outdoor(เล็กๆ) ด้านหน้าร้านสามารถจอดรถยนต์ได้ประมาณ 4-5คัน เนื่องจากเรามาช่วงค่ำบวกกับบรรยากาศข้างในตกแต่งสไตล์ Loft ไฟสลัวๆหน่อย และมีดนตรีสดให้ฟังเรียกได้ว่าเหมือนอยู่ในผับยังไงอย่างงั้นเลย และเนื่องจากร้านไม่ใหญ่มากแต่ดนตรีดังมาก!! นึกว่าอยู่ในคอนเสิร์ตเลยค่าาาา

ที่เราตั้งใจมาร้านนี้ก็เพราะเมนูของหวาน เมนูที่เราสั่งน้ำเมล่อนปั่นกับบานอฟฟี่พาย รสชาติไม่หวานมาก กินแล้วรู้สึกสดชื่น

ในร้านคนไม่เยอะ แต่วงดนตรีก็เอนเตอร์เทรนไม่หยุด ประทับใจมากๆ เรานั่งกินไปฟังเพลงไปผ่อนคลายสุดๆ

PAVA (ภวา)
TIME open-close 10:00-0:00
TEL : 094-497-7794
GPS : 13.421595, 99.962690

.

บ้านกรนรา รีสอร์ท

หลังจากกินอิ่มกันเต็มที่ทั้งของคาวและของหวาน หนังพุงตึงหนังตาย่อนค่ะ ได้เวลากลับมาพักผ่อนกันแล้วค่ะ เป็นที่พักที่ได้จองไว้ล่วงหน้าผ่านทางเว็ปไซต์ booking.com 

บ้านกรนรา รีสอร์ท ตั้งอยู่ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาประมาณ 7 กิโลเมตร ลักษณะที่พักเป็นบ้านไม้เก่าตกแต่งร่วมสมัยนิดนึง เนื่องจากเราขับรถในช่วงเวลากลางคืน หลงบ้าง เลยบ้างเพราะทางค่อนข้างมืด แต่ถ้าใกล้ถึงตัวที่พักแล้วจะมีป้ายบอกตลอด สังเกตดีๆไปถึงจุดหมายแน่นอน

ที่พักสามารถเช็คอินได้ถึงเที่ยงคืน แม้เราจะไปถึงดึกแล้วแต่ก็มีคุณป้าต้อนรับ ยิ้มแย้มคอยบริการอย่างดี เมื่อถึงห้องก็ขอทิ้งตัวลงเตียงพักผ่อนก่อนเลยค่ะ

ตื่นเช้ามาด้วยความสดใส ได้เห็นบรรยากาศที่พักในตอนเช้า ว้าวว ร่มรื่นจริงๆค่ะ ต้นไม้ใหญ่เยอะ มีบ่อปลาคราฟตั้งอยู่ด้านหน้าห้องพัก ส่วนอาหารเช้าก็เป็นแบบเรียบง่าย ขนมปัง กาแฟ ข้าวต้ม รสชาติดีอร่อยอิ่มท้องเลยทีเดียว

ในโซนนั่ฃทานอาหารจะติดริมคลอง มานั่งกินลมชมวิวรับแสงอาทิตย์ยามเช้าดีสุดๆเลยค่ะ เป็นหนึ่งเหตุผลที่เลือกที่พักที่ค่อนข้างห่างจากตลาดอัมพวามาหน่อยด้วยความเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

ต้องกลับกันแล้ว บะบายอัมพวา ใครอยากลองมาเที่ยวง่ายๆ พักผ่อนชิวๆ หากมีเวลาว่างเที่ยวในวันธรรมดาก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยนะ ที่พัก ที่เที่ยว

ร้านอาหารอร่อยในอัมพวายังมีอีกเยอะ มาครั้งนี้ประทับใจทุกอย่าง ถ้ากะล็อกก็อกเกรซมีโอกาสต้องกลับมาอีกแน่นอนค่ะ ^^

.

.ถ้าใครชอบ kalokkokgraceฝากติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ
ขอบคุณทุกคนค่าาาา <3

ติดตามทริปท่องเที่ยวอื่นๆได้ที่ : https://www.kalokkokgrace.com/


Please Follow Me :
on Facebook Kalokkokgrace
on YouTube Kalokokgrace
on IG @kalokkokgrace

.

ส่วนลดจากกะล็อกก็อกเกรซ : ส่วนลดจองกิจกรรมครั้งแรก Klook / ส่วนลด Booking.com / ส่วนลดของที่พักครั้งแรก Airbnb

ติดต่อสอบถามข้อมูลกับ กะล็อกก็อกเกรซ ได้นะคะ